Hà Nội huy động y tế tư nhân tham gia chống dịch COVID-19

Kim Xuân, Phan Hằng, Việt Anh-Thứ tư, ngày 04/08/2021 21:11 GMT+7

VTV.vn - 10 bệnh viện tư nhân và rất nhiều bác sĩ trên địa bàn Hà Nội đã tham gia truy vết, xét nghiệm và tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người dân thủ đô.

Gần 800 người dân tại khu vực Mai Dịch, Cầu Giấy được cho là có liên quan đến chùm ca bệnh tại chợ Đồng Xa sau khi phát hiện đã được mời ra lấy mẫu xét nghiệm.

Hà Nội huy động y tế tư nhân tham gia chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Với mục tiêu truy vết thần tốc và khoanh vùng nhanh, Hà Nội đã kêu gọi hệ thống y tế tư nhân tham gia vào công tác này. Đây là những bệnh viện có đủ điều kiện về nhân lực và phòng xét nghiệm được công nhận kết quả xét nghiệm PCR.

"Cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 chắc chắn vẫn còn dài và hơn lúc nào hết, đội ngũ y, bác sĩ không phân biệt công hay tư đều phải có trách nhiệm và bổn phận chăm sóc sức khỏe nhân dân" - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kêu gọi.

Tất cả nhân viên y tế này luôn sẵn sàng tham gia vào công tác chống dịch. Hà Nội đã huy động gần 10.000 nhân viên y tế là các bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng tham gia vào công tác chống dịch. Điều này đã góp phần giúp Hà Nội truy vết một cách nhanh chống các ca F1.

Hà Nội huy động y tế tư nhân tham gia chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Như chùm ca bệnh tại công ty thực phẩm Thanh Nga, chỉ trong vòng 1 ngày, các bệnh viện tư nhân đã truy vết được hàng nghìn trường hợp liên quan.

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine COVID-19, 10 bệnh viện tư nhân cũng đã được tập huấn kỹ thuật tiêm, sơ cấp cứu tại chỗ và triển khai tiêm tại một số quận huyện như Cầu Giấy, Tây Hồ, Long Biên và Hoàng Mai.

Trong thời điểm này, dù tư nhân hay công lập, các cơ sở y tế không thể đứng ngoài cuộc khi cuộc chiến chống đại dịch còn kéo dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước