Hà Nội: Không xây dựng 10 toà nhà cao 50 tầng ở khu đất triển lãm Giảng Võ

Tạ Hiển-Thứ năm, ngày 07/07/2022 17:45 GMT+7

Vị trí dự án khu đất 148 Giảng Võ (Ảnh: ANTĐ)

VTV.vn - Sau khi thu hồi chủ trương đầu tư 10 tòa nhà cao tầng, khu đất 148 Giảng Võ sẽ chuyển đổi đầu tư làm khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại.

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của HĐND TP Hà Nội ngày 7/7, đại biểu đặt câu hỏi về việc dự án 148 Giảng Võ, quận Ba Đình (khu đất triển lãm Giảng Võ cũ) sau nhiều năm phê duyệt vẫn để không

Về vấn đề này, ông Nguyễn Trúc Anh, Giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc (QHKT) Hà Nội cho biết, dự án 148 Giảng Võ đã được phê duyệt quy hoạch từ 2016 nhưng đến năm 2019 có quyết định thu hồi chủ trương đầu tư.

Đến ngày 19/3/2021, Hà Nội đã phê duyệt phân khu nội đô. Đây là điểm nhấn quan trọng để cung cấp pháp lý cơ bản để trình duyệt dự án. Qua đó, có thể tiếp tục nghiên cứu quy hoạch và trình duyệt ở 148 Giảng Võ.

Hà Nội: Không xây dựng 10 toà nhà cao 50 tầng ở khu đất triển lãm Giảng Võ - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn trả lời chất vấn

Làm rõ thêm vấn đề, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, khu đất 148 Giảng Võ (quận Ba Đình) đã có chủ trương chuyển đổi đầu tư làm trung tâm dịch vụ thương mại văn hóa được Chính phủ phê duyệt và gắn với chủ trương đầu tư trung tâm triển lãm, khu đô thị mới ở Đông Anh…

Vừa qua, thành phố Hà Nội đã chấp thuận đầu tư với trung tâm hội chợ triển làm ở Đông Anh. Đối với ô đất 148 Giảng Võ, năm 2016, thành phố đã phê duyệt chủ trương đầu tư với khoảng 10 tòa nhà chung cư trên ô đất 6,8 ha tại số 148 Giảng Võ.

Đến năm 2019, thành phố đã có quyết định thu hồi dự án để nghiên cứu một dự án phù hợp hơn. Thời gian qua, dưới sự quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND TP đang quyết liệt điều chỉnh lại quyết định đầu tư, chủ đầu tư cũng đã thống nhất không xây dựng 10 tòa nhà cao tầng và thay vào đó là khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại cho phù hợp, hài hòa với việc cải tạo khu tập thể Giảng Võ, hồ Giảng Võ. Từ đó, điều chỉnh lại quy mô phục vụ hoạt động cộng đồng…

Sau khi các bước sẽ hoàn thành, Thành phố sẽ tiến hành điều chỉnh quyết định đầu tư và chủ đầu tư cũng cam kết sẽ triển khai ngay. Tới đây, thành phố Hà Nội và Bộ Xây dựng sẽ trao đổi, thống nhất lại để báo cáo Chính phủ.

Dự kiến, đến năm 2023 dự án sẽ được triển khai xây dựng và thi công muộn nhất trong 3 năm, đến cuối năm 2025 sẽ kết thúc dự án này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước