Hà Nội kích hoạt một số bệnh viện để điều trị các bệnh nhân COVID-19

Thuỳ An-Thứ bảy, ngày 24/07/2021 16:28 GMT+7

(Ảnh minh hoạ)

VTV.vn - Các y bác sĩ đã chuẩn bị sẵn các phương án, vật tư hóa chất, thuốc men để điều trị cho bệnh nhân trong mọi tình huống.

Y tế Hà Nội đã sẵn sàng mọi phương án

"Chúng tôi đã chỉ đạo toàn bộ hệ thống y tế trên địa bàn Hà Nội, từ bệnh viện, trung tâm y tế, các trạm y tế xã phường thị trấn và hệ thống y tế ngoài công lập để cung ứng đầy đủ dịch vụ y tế cho người dân, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dược phẩm cũng vào cuộc. Chúng tôi cùng đã cung cấp các địa chỉ, các cơ sở kinh doanh dược phẩm bán thuốc 24/7, có một số khu vực bị cách ly, phong tỏa có thể còn cung cấp thuốc cho người dân tại chỗ", bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội (đại biểu Quốc hội đoàn Hà Nội) trả lời bên lề hành lang Quốc hội sáng nay (24/7) về công tác chuẩn bị của ngành y tế sau khi TP thực hiện giãn cách xã hội.

Hà Nội kích hoạt một số bệnh viện để điều trị các bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội (đại biểu Quốc hội đoàn Hà Nội)

Bà Hà khẳng định, TP Hà Nội sẵn sàng mọi phương án trong phục vụ người dân khi bị cách ly toàn xã hội.

"Tại các bệnh viện, các y bác sỹ ứng trực 24/7 để kịp thời điều trị cho bệnh nhân tất cả các loại bệnh, đặc biệt là kích hoạt một số bệnh viện để điều trị các bệnh nhân COVID-19. Với bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ, thông thường thì điều trị tại các khu cách ly bảo đảm giãn cách cũng như chế độ dinh dưỡng cho người dân", bà Hà nhấn mạnh.

Ngoài ra, tại bệnh viện tiếp tục điều trị bệnh nhân nặng, những bệnh lý nền. Toàn bộ quá trình điều trị cho bệnh nhân đều được cung ứng các dịch vụ y tế liên hoàn, thông suốt, người dân có thể đặt lịch khám trực tuyến. Các y bác sĩ đã chuẩn bị sẵn các phương án, vật tư hóa chất, thuốc men để điều trị cho bệnh nhân trong mọi tình huống.

Tiếp tục tiêm COVID-19

Một thông tin đáng chú ý khác, Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội cho biết mặc dù thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ hôm nay, song TP vẫn tiếp tục tiêm chủng cho người dân.

"Khi được sự phân bổ lượng vaccine từ Bộ Y tế, tất cả các điểm tiêm chủng cố định, lưu động và di động sẽ thực hiện tiêm chủng cho người dân. Khi đủ lượng vắc xin mà Bộ Y tế cung cấp, chúng tôi sẽ thực hiện tiêm chủng toàn dân. Người dân có thể đăng ký nhu cầu tiêm chủng cũng như được tiêm chủng khi đảm bảo lượng vaccine", bà Trần Thị Nhị Hà cho biết.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Nhị Hà khẳng định người dân hãy yên tâm tin tưởng ngành y tế.

"Chúng tôi cam kết phục vụ thật tốt về công tác điều tra truy vết, cung ứng dịch vụ y tế, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân Thủ đô", bà Hà nhấn mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước