Siêu thị Hà Nội tăng gấp 3 lượng hàng, hết cảnh chen lấn mua đồ tích trữ

Đình Quân-Thứ bảy, ngày 24/07/2021 15:18 GMT+7

VTV.vn - Ghi nhận của PV vào sáng 24/7 tại một số hệ thống siêu thị lớn ở Hà Nội, lượng người đến mua sắm không quá đông, không có cảnh chen lấn mua hàng, hay thiếu hàng hóa.

Nhiều siêu thị cho biết đã tăng gấp đôi, gấp 3 lượng hàng và mở rộng diện tích kho chứa hàng, dự trữ cho các kịch bản dịch thậm chí xấu hơn.

Tại siêu thị VinMart sáng nay, lượng người mua hàng không quá đông, không có tâm lý chen lấn, tranh giành mua hàng.

Tuy nhiên, hầu hết người dân đều mua nhiều thực phẩm, đặc biệt là mặt hàng đồ khô để tích trữ, với tâm lý không muốn ra ngoài nhiều khi đang có dịch, chỉ cần đi mua một lần cho cả tuần. Thậm chí, một số khách hàng còn ghi ra giấy những món đồ cần phải mua cho đỡ quên.

Siêu thị Hà Nội tăng gấp 3 lượng hàng, hết cảnh chen lấn mua đồ tích trữ - Ảnh 1.

Nhiều siêu thị cho biết đã tăng gấp đôi, gấp 3 lượng hàng dự trữ. (Ảnh: TTXVN)

Khác với năm 2020, khi TP Hà Nội thực hiện giãn cách, người dân đổ xô đi mua sắm, thì nay tất cả đều bình tĩnh hơn và yên tâm hơn về lượng cung hàng hóa. Tại các siêu thị, các quầy hàng đều đầy đủ hàng hóa.

Hệ thống siêu thị Big C cũng tăng nguồn cung, trong đó riêng thực phẩm tươi sống tăng gấp đôi, thực phẩm khô tăng hơn 30% so với ngày thường. Hệ thống siêu thị AEON tại Hà Nội cũng tăng 200 - 400% lượng hàng thực phẩm tươi sống.

Sở Công Thương Hà Nội đã lập kịch bản cung ứng hàng cho thành phố theo 3 cấp độ dịch. Hiện hàng hóa có thể đủ cung cấp cho nhu cầu của người dân trong 3 tháng.

Để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, thành phố đã rà soát bố trí sẵn sàng gần 2.000 địa điểm tại các quận, huyện làm kho dự trữ hàng, mở thêm các điểm bán hàng cố định và các điểm bán hàng lưu động khi cần thiết. Người dân hoàn toàn yên tâm về số lượng và chất lượng thực phẩm hàng ngày.

Đảm bảo đầy đủ hàng hóa, an toàn sản xuất trong mùa dịch COVID-19 Đảm bảo đầy đủ hàng hóa, an toàn sản xuất trong mùa dịch COVID-19

VTV.vn - Việc đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa cho người dân; chú trọng an toàn trong sản xuất là những vấn đề được các địa phương đặc biệt quan tâm trong bối cảnh dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước