Hà Nội kích hoạt nhiều điểm tránh nắng nóng miễn phí hỗ trợ người lao động

Đài PT-TH Hà Nội-Thứ hai, ngày 29/06/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Các điểm trú, tránh nắng nóng miễn phí với máy phun sương, nước mát và khăn lạnh. Mô hình này đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dân thành phố.

Trong thời tiết nắng nóng gay gắt này, những lao động trực tiếp ngoài trời hoặc phải di chuyển liên tục trên đường là những người chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Để hỗ trợ người dân, Hà Nội thành lập các điểm tránh nóng miễn phí. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã có những chương trình hỗ trợ thiết thực.

Hà Nội kích hoạt nhiều điểm tránh nắng nóng miễn phí hỗ trợ người lao động - Ảnh 1.

Điểm tránh, trú nắng nóng miễn phí tại nhà văn hóa Hoàng 13, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm đi vào hoạt động từ ngày 25/6. Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản.

Nằm ngay trên đường Phạm Văn Đồng, điểm tránh, trú nắng do Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội lắp đặt dành cho người lao động đã được mở lại. Tại đây, quạt điều hòa, máy phun sương hoạt động liên tục, giúp người lao động, người đi đường có thể vào tránh, trú nóng để giảm thân nhiệt. Không chỉ có vậy, nước mát, khăn lạnh sẽ được phát miễn phí cho người dân vào tránh nắng.

Được triển khai từ năm 2019, mỗi điểm tránh, trú nắng miễn phí do Hội Chữ thập đỏ Hà Nội lắp đặt đã giúp cho hàng nghìn lượt người phải vất vả mưu sinh ngoài trời có điểm trú ngụ, nghỉ ngơi. Không chỉ được nghỉ ngơi miễn phí, các tình nguyện viên Hội Chữ thập Đỏ tại đây còn tư vấn các biện pháp chống nắng, tổ chức sơ cấp cứu các trường hợp bị say nắng, sốc nhiệt.

Theo khảo sát, có 66% những người lao động ngoài trời như lái xe ôm, bán hàng rong, thợ xây mắc các bệnh liên quan đến nắng nóng. Chính vì thế, những trạm tránh nắng như thế này được kích hoạt vô cùng ý nghĩa khi tình hình nắng nóng được dự báo vẫn còn kéo dài.

Dự báo thời tiết tuần tới: Tiếp tục nắng nóng hay sắp có mưa dông giải nhiệt? Dự báo thời tiết tuần tới: Tiếp tục nắng nóng hay sắp có mưa dông giải nhiệt?

VTV.vn - Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mà Hà Nội và nhiều tỉnh thành đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt và kéo dài.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước