Hà Nội: Kịp thời cứu thoát 4 người trong đám cháy lúc rạng sáng

PV (t/h)-Thứ hai, ngày 27/06/2022 09:07 GMT+7

VTV.vn - Khoảng 4h15 ngày 27/6 xảy ra vụ cháy nhà dân tại số 53 ngõ 103 phố 8/3 phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng.

Nhận được tin báo, Công an quận Hai Bà Trưng điều động 2 xe chữa cháy cùng 15 cán bộ chiến sĩ chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức chữa cháy. Thời điểm này, trong nhà có 4 người mắc kẹt gồm chủ nhà, vợ cùng 2 con trai.

Theo báo CAND, các cán bộ chiến sĩ chữa cháy triển khai thang chuyên dụng lên tầng 3 đưa 4 người bị mắc kẹt xuống đất an toàn.

Đến 4h40 đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Khu vực cháy được xác định xuất phát từ khu vực bếp tại tầng 2 của ngôi nhà. Ngọn lửa không gây thương vong về người nhưng khiến nhiều đồ đạc bị thiêu rụi. Hiện lực lượng chứa năng đang thống kê thiệt hại trong vụ cháy.

Trước đó, rạng sáng 26/6, cũng tại Hà Nội xảy ra vụ cháy tại một cửa hàng tạp hóa số 51 ngõ 43 đường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ngọn lửa xuất phát từ tầng 1, sau đó bùng lên nhanh.

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong nhà có 4 người mắc kẹt ở tầng gồm chủ nhà và vợ cùng 2 con nhỏ (một bé gái 4 tuổi và một bé gái 3 tháng tuổi). Họ mắc kẹt ở tầng 3. Lực lượng chức năng đã phá cửa nhà để khống chế hỏa hoạn, đồng thời dùng xe thang chuyên dụng để đưa những người mắc kẹt xuống dưới an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước