Hà Nội: Một người tử vong do treo cổ dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

PV-Thứ sáu, ngày 24/09/2021 18:07 GMT+7

Lực lượng y tế phường Nguyễn Du lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong ngõ 21 Trần Nhân Tông.

VTV.vn - Cơ quan chức năng của Hà Nội đang điều tra, truy vết trường hợp tử vong trong tư thế treo cổ ở phố Trần Nhân Tông có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ UBND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ tại phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

Phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp thuộc diện F1, F2, F3... liên quan. Được biết, người đàn ông này trước đó sống tại khu vực ổ dịch cũ, được lấy mẫu ngày 23/9. Kết quả xét nghiệm cho thấy người đàn ông dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện). Cơ quan chức năng đang điều tra, truy vết trường hợp này.

Trong hôm nay, lực lượng chức năng phường Nguyễn Du đã tiến hành phong tỏa các hộ dân từ số nhà 11 đến số 21 phố Trần Nhân Tông và số nhà 41A phố Triệu Việt Vương kể từ 11h30 ngày 24/9 cho đến khi có thông báo mới; đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cho những người có liên quan.

Bắt đầu từ thời điểm bị phong tỏa, toàn bộ người dân sinh sống tại khu vực này không được phép ra khỏi nơi ở. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phường Nguyễn Du cũng đề nghị các cơ sở kinh doanh đang sinh sống từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Vương thực hiện đóng cửa các cơ sở kinh doanh.

Hà Nội: Một người tử vong do treo cổ dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây - Ảnh 1.

Số nhà 41A Triệu Việt Vương bị phong tỏa tạm thời. Ảnh: TTXVN.

Khi có nhu cầu mua các nhu yếu phẩm cần thiết, người dân liên hệ với phường để phường phân công lực lượng hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi. Ngoài ra, người dân cần tự theo dõi sức khỏe, cài đặt Bluezone, khai báo y tế tại địa chỉ tokhaiyte.vn. Đồng thời, phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế: đeo khẩu trang, vệ sinh chỗ ở...; khi thấy có biểu hiện bệnh: sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở... thì liên hệ ngay với cơ quan chức năng.

Phong tỏa một đoạn phố Trần Nhân Tông do có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng Phong tỏa một đoạn phố Trần Nhân Tông do có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

VTV.vn-Lực lượng chức năng phường Nguyễn Du đã tiến hành phong tỏa các hộ dân từ số nhà 11 đến số 21 phố Trần Nhân Tông và số nhà 41A phố Triệu Việt Vương sau khi ghi nhận 1 ca F0.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước