Hà Nội: Người dân quận Hoàng Mai phản đối thu hồi sân bóng làm trường học

Hoàng Nga - Xuân Thành (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 28/06/2016 22:52 GMT+7

VTV.vn - Tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, một sân bóng được chính quyền thu hồi để chuyển sang xây dựng trường học đã không nhận được sự đồng tình của dân.

Nguyên nhân là vì người dân cho rằng, họ không nhận được thông tin đầy đủ trước khi dự án triển khai. Nhiều bậc cao niên khẳng định, sân bóng này có từ năm 1956, do người dân hiến đất để ủng hộ phong trào tập luyện thể dục thể thao. “Nguồn gốc của sân bóng chúng tôi là 60 năm tròn, do dân hiến đất mà nên, sao bây giờ thu hồi mà không hỏi ý kiến dân”, ông Đặng Minh Thụy - Làng Giáp Tứ, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội bức xúc.

Người dân ở đây còn cho biết, việc xây trường ở vị trí sân bóng là không cần thiết, bởi cách đó vài trăm mét, có một trường cấp II đã bị bỏ hoang nhiều năm nay.

Đại diện quận Hoàng Mai thì khẳng định, quy hoạch khu đất làm trường học đã có từ năm 2005, được công khai rộng rãi, và khẳng định đây là đất công do UBND phường quản lý. Còn về trường cấp II bị bỏ hoang, đại diện Quận cho biết, ngôi trường này đã bị xuống cấp, không thể tu sửa, sắp tới sẽ có một dự án xây trường mầm non thay thế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước