Hà Nội: Nhiều cơ sở sản xuất bánh Trung thu chưa đảm bảo vệ sinh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/09/2015 11:35 GMT+7

Ảnh chụp màn hình

VTV.vn - Đó là nhận định do Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh sau những buổi thanh kiểm tra trực tiếp các cơ sở sản xuất bánh trung thu từ ngày 1/9 - 20/9.

Từ đầu tháng 9 tới nay, đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Sở Y tế, Sở Công Thương và Sở NN&PTNT đã kiểm tra 18 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu. Phần lớn các cơ sở đã đáp ứng được các thủ tục pháp lý trong sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, trong số đó có 2 cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP); 5 cơ sở chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các loại nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm các loại bánh Trung thu; 3 cơ sở ghi nhãn thực phẩm chưa đúng theo quy định. Về điều kiện vệ sinh, 6 cơ sở không đạt yêu cầu.

Đoàn thanh tra chuyên ngành của Sở Y tế đã kiểm tra 12 cơ sở, trong đó có 2 cơ sở không đảm bảo các điều kiện về ATVSTP và đã bị xử phạt 25 triệu đồng. Đoàn cũng đã lấy 20 mẫu bánh gửi Viện Kiểm nghiệm Quốc gia.

Chi cục ATVSTP thành phố Hà Nội cũng kiểm tra 17 cơ sở sản xuất bánh Trung thu. Trong đó có 4 cơ sở chưa xuất trình được kết quả kiểm nghiệm bánh Trung thu, 5 cơ sở chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu làm bánh và 7 cơ sở chưa xuất trình được hồ sơ nguồn gốc bao bì thực phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước