TP.HCM: Tràn lan bánh Trung thu siêu rẻ

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 07:06 GMT+7

VTV.vn - Tại các chợ truyền thống ở TP.HCM, bánh Trung thu với mức giá chỉ từ 6.000 – 7.000 đồng/chiếc đang được bày bán tràn lan.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại hẻm số 13, chợ Thủ Đức, TP.HCM, rất nhiều loại bánh Trung thu có mức giá chỉ 7.000 đồng/chiếc được bày bán. Chủ cơ sở này cho biết, loại bánh siêu rẻ này khá đắt hàng và thường được mua với số lượng lớn.

Còn tại chợ đầu mối Bình Tây, bánh Trung thu giá 6.000 – 7.000 đồng/chiếc được bày bán rất nhiều. Nhãn mác loại bánh này được photo một cách sơ sài. Tên sản phẩm được đặt theo các mẫu bánh nổi tiếng.

Với 3 mẫu bánh lấy xác suất của 3 cơ sở sản xuất khác nhau, Sở Công Thương TP.HCM nhận định, 2 trong 3 cơ sở sản xuất này chưa được cấp chứng chỉ đủ điều kiện ATTP.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM khẳng định, cả 3 sản phẩm đều phải thu hồi, vì 1 sản phẩm chưa được cấp chứng nhận an toàn vệ sinh, 2 sản phẩm còn lại có thành phần nguyên liệu khác hoàn toàn so với hồ sơ đã đăng ký.

Tuy nhiên, tại một trong 3 cơ sở sản xuất bánh Trung thu siêu rẻ nói trên, việc sản xuất vẫn diễn ra rất nhộn nhịp. Chủ cơ sở cho biết, mỗi ngày cơ sở bán ra vài trăm đến 1.000 sản phẩm. Chủ cơ sở cũng đưa ra Biên bản kiểm tra với nội dung: Cơ sở đạt điều kiện VSATTP, được phép sản xuất và kinh doanh mặt hàng bánh Trung thu. Biên bản này được lập ngày 18/9 bởi Đoàn liên ngành gồm 9 cán bộ của Quận 6, TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước