Hà Nội: Những "điểm nóng" COVID-19 đang được phong tỏa, cách ly y tế

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 09/05/2021 08:01 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong vòng 10 ngày của đợt dịch mới, Hà Nội đã ghi nhận 94 ca COVID-19 trong cộng đồng, kéo theo đó là nhiều khu dân cư, bệnh viện lớn bị phong tỏa/cách ly y tế.

Sau hơn 2 tháng "yên bình", Hà Nội lại bước vào cuộc chiến mới khi liên tục ghi nhận các ca COVID-19 trong cộng đồng, khởi đầu với BN2911 có địa chỉ tại Đông Anh là F1 của BN2899 (bệnh nhân Hà Nam dương tính SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly tập trung).

Hà Nội: Những điểm nóng COVID-19 đang được phong tỏa, cách ly y tế - Ảnh 1.

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tiến hành phun thuốc khử khuẩn xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, nơi nghi nhận một số trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. (Ảnh: TTX)

Từ 29/4 đến 8/5, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 94 ca COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có các chùm ca bệnh phức tạp liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; Bệnh viện K cơ sở Tân Triều; xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín.

Cùng với đó, nhiều khu vực trên địa bàn, trong đó có các thôn với hàng ngàn nhân khẩu, liên quan đến các ca bệnh đã phải tiến hành phong tỏa để phục vụ công tác kiểm soát dịch bệnh.

Dưới đây là những khu vực đang phong tỏa/cách ly y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội, tính đến ngày 8/5 mà người dân cần chú ý:

Hà Nội: Những điểm nóng COVID-19 đang được phong tỏa, cách ly y tế - Ảnh 2.
Thêm một bệnh viện phải thiết lập vùng cách ly y tế Thêm một bệnh viện phải thiết lập vùng cách ly y tế

VTV.vn - UBND thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền Vĩnh Phúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước