Hà Nội nỗ lực đưa chặng F1 tại Mỹ Đình trở lại trong tháng 11/2020

H.M-Thứ hai, ngày 06/07/2020 19:14 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay Thành phố đang nỗ lực đàm phán với BTC để có thể tổ chức chặng đua F1 tại Việt Nam và cuối tháng 11/2020.

Phát biểu trong phiên họp HĐND TP Hà Nội chiều 6/7, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho hay: "Hà Nội đang khởi động lại giải đua trên tinh thần đánh giá kỹ lưỡng những vấn đề liên quan đến dịch bệnh và sẽ đàm phán với BTC để có thể tiếp tục tổ chức giải đua vào cuối tháng 11".

Theo kế hoạch, chặng đua F1 được tổ chức tại Mỹ Đình, Hà Nội từ 3 - 5/4/2020 nhưng đã phải hoãn lại vì ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Quyết định được đưa ra sau nhiều buổi thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng giữa các bên liên quan.

Hiện tại, COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới. BTC F1 đã phải hủy 7/22 chặng đua do tác động từ dịch bệnh do chủng SARS-CoV-2 gây ra. Việt Nam nằm trong nhóm 9 chặng đua còn lại đang chờ F1 công bố kế hoạch tổ chức lại, cùng với Bahrain, Trung Quốc, Canada, Nga, Mỹ, Mexico, Brazil và UAE.

ẢNH: Toàn cảnh trường đua F1 Việt Nam Grand Prix ẢNH: Toàn cảnh trường đua F1 Việt Nam Grand Prix

VTV.vn - Qua gần một năm xây dựng, trường đua F1 tại Hà Nội đã hoàn thiện 100% hạng mục cố định và đang trong công đoạn lắp đặt những chi tiết cuối cùng.

Trước đó, vào cuối tháng 6/2020, BTC F1 xác nhận sẽ để 2 trường đua Mugello tại Italy và Algarve tại Bồ Đào Nha trong danh sách những trường đua có thể được tổ chức trong năm 2020.

Trong trường hợp các chặng đua ở châu Á và châu Mỹ bị hủy, nhiều khả năng, F1 năm nay sẽ chỉ diễn ra tại châu Âu và 2 trường đua trên hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu về mặt kỹ thuật của ban tổ chức. Đây cũng là 2 trường đua có kinh nghiệm tổ chức các giải đua xe thể thao trong nhiều thập kỷ qua.

Ý tưởng đưa F1 tới với Mugello lần đầu tiên trong lịch sử đã được 1 số tay đua, trong đó có Sebastian Vettel ủng hộ. Tay đua người Đức đã cùng với đội Ferrari chạy thử xe tại đây vào tuần trước và nhà cựu VĐTG đánh giá rất cao độ khó cũng như khả năng tạo ra bất ngờ ở trường đua đặt tại xứ Tuscany này. Ngoài ra, Italy cũng còn 1 trường đua khác rất nổi tiếng, đó là Imola, nơi trước kia từng diễn ra GP San Marino.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước