Hà Nội: Phối hợp nhiều lực lượng hạn chế ùn tắc giao thông dịp cuối năm

Hồng Phong - Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/01/2016 11:08 GMT+7

Lực lượng Cảnh sát cơ động được tăng cường để hạn chế ùn tắc giao thông (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Lực lượng cảnh sát cơ động, công an quận, cảnh sát giao thông đã được tăng cường tại một số nút giao thông trọng điểm của thủ đô để hạn chế việc ùn tắc.

Thời điểm cuối năm 2015 và đầu năm 2016, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông và an ninh trật tự xã hội trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc tại Hà Nội, công an Thủ đô đã được tăng cường để hỗ trợ cho cảnh sát giao thông trên nhiều tuyến đường trọng điểm.

Ngã tư Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến, mật độ giao thông luôn luôn cao trên tất cả các hướng đi. Tại đây, không gian rộng, nhưng lại vướng một số công trình giao thông đang dở dang nên tình trạng lưu thông của các phương tiện qua đây còn khá phức tạp. Trong hai khung giờ cao điểm sáng và chiều luôn có mặt từ 7-8 cảnh sát cơ động phối hợp với 7-8 cảnh sát giao thông, để điều tiết giao thông.

"Có thêm lực lượng cảnh sát cơ động, lực lượng cảnh sát giao thông đã đỡ mỏng hơn, bao quát được nhiều hướng để hướng dẫn cho người tham gia giao thông thuận tiện", Trung tá Đinh Công Thành - Đội phó Đội 7, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết.

Từ giữa tháng 10/2015, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã quyết định bổ sung thêm 200 chiến sĩ cảnh sát cơ động, bố trí đứng tại hơn 80 chốt giao thông quan trọng để phối hợp cùng với cảnh sát giao thông phân luồng, điều tiết giao thông, giải tỏa ùn tắc. Bên cạnh đó, công an các quận, phường, cũng kết hợp cùng các lực lượng tổ chức tuần tra liên tục trên gần 30 tuyến đường trọng điểm, dễ ùn tắc.

Thượng tá Nguyễn Văn Tòng - Phó phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết: “Do những tháng cuối năm, lưu lượng người và xe tăng đột biến nên để hạn chế ùn tắc, Giám đốc Công an Thành phố đã ra mệnh lệnh 01 tăng cường người hỗ trợ cho cảnh sát giao thông".

Hàng ngày, tuyến đường Phạm Hùng - đối diện với bến xe Mỹ Đình, mặc dù có đầy đủ cảnh sát cơ động, công an quận, cảnh sát giao thông, nhưng cuối khung giờ cao điểm buổi sáng vẫn xảy ra ùn tắc kéo dài. Với mức gia tăng bình quân mỗi tháng gần 20.000 xe máy và gần 10.000 ô tô tại Thủ đô Hà Nội, việc tăng cường thêm lực lượng để chống ùn tắc giao thông vẫn chưa phải là giải pháp tối ưu. Nếu không nhanh chóng có các giải pháp cơ bản, đồng bộ từ gốc rễ vấn đề, ùn tắc giao thông ở Hà Nội vẫn còn luôn nóng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước