Hà Nội phong tỏa tạm thời tòa Park 10, khu đô thị Times City

PV (t/h)-Thứ ba, ngày 04/05/2021 10:30 GMT+7

Tòa nhà nơi bệnh nhân sinh sống (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tòa Park 10, nơi chuyên gia người Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 sinh sống, với khoảng 1.500 nhân khẩu tạm thời bị phong tỏa.

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, liên quan đến chuyên gia người Ấn Độ (sinh năm 1984, làm việc cho Công ty Vinfast có địa chỉ tại tòa Park 10, tầng 24, phòng 12B, khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 4/5, cơ quan chức năng đã điều tra truy vết được 6 trường hợp F1 (gồm: vợ, 2 con, 3 người ở cùng tòa nhà quốc tịch Ấn Độ).

Hà Nội phong tỏa tạm thời tòa Park 10, khu đô thị Times City - Ảnh 1.

Lực lượng bảo vệ giúp người dân chuyển nhu yếu phẩm (Ảnh: TTXVN)

Hiện vợ và 2 con bệnh nhân tạm thời cách ly tại nhà do con nhỏ 1 tuổi và 3 tuổi; 3 người còn lại sẽ chuyển cách ly tập trung. Tạm thời phong tỏa tòa Park 10 (gồm 34 tầng) thuộc khu đô thị Times City với khoảng 1.500 cư dân.

41 người liên quan tại tầng 24, tòa Park 10 đã được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Lái xe đưa bệnh nhân về Hà Nội đang được cách ly, xét nghiệm tại Hải Phòng, hiện chưa có kết quả.

Đây là trường hợp thứ 3 sau khi kết thúc cách ly tập trung lại nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 kể từ ngày 27/4 đến nay. Trước đó là trường hợp BN2899 quê Hà Nam cách ly tại thành phố Đà Nẵng và nhóm chuyên gia Trung Quốc cách ly tại tỉnh Yên Bái.

Hà Nội: 1 chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 tại Times City Hoàng Mai Hà Nội: 1 chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 tại Times City Hoàng Mai

VTV.vn - Theo thông tin từ CDC Hà Nội, TP vừa ghi nhận thêm 1 ca nhiễm COVID-19 mới tại quận Hoàng Mai, là chuyên gia người Ấn Độ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước