Hà Nội rà soát 536 điểm trông giữ phương tiện, xử lý nghiêm vi phạm

Minh Đức-Thứ năm, ngày 29/07/2021 14:49 GMT+7

VTV.vn -Lực lượng chức năng đã rà soát tổng số 536 điểm trông giữ phương tiện, tiến hành xử phạt hành chính 256 trường hợp, phạt tiền trên 1,2 tỷ đồng.

Các điểm trông giữ phương tiện trái phép hoặc có hành vi vi phạm luôn là vấn đề nổi cộm tại Hà Nội. Để giải quyết vấn đề trên, lực lượng chức năng đã thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát để phát hiện và xử phạt kịp thời các hành vi vi phạm của các điểm trông giữ phương tiện.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Thanh tra Sở Giao thông vận tại đã phối hợp với phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, Sở GTVT Hà Nội, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP, chính quyền các địa phương và các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật và quy định của UBND thành phố Hà Nội trong hoạt động kinh doanh dịch vụ trông giữ phương tiện tại các điểm trông giữ phương tiện.

Các đội Thanh tra GTVT đã tăng cường xử lý, phối hợp cùng các đơn vị khác ra quân xử lý các điểm trông giữ xe quá diện tích quanh Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương và Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Xử lý một số cá nhân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để trông giữ xe ô tô trái phép.

Đáng nói, một số điểm trông giữ phương tiện được cấp phép cũng có nhiều vi phạm quá diện tích sử dụng. Được biết các trường hợp vi phạm này theo quy định có mức phạt đối với doanh nghiệp từ 10-20 triệu đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 256 trường hợp, phạt tiền 1.271.500.000 đồng với các hành vi vi phạm hành chính tại các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn TP như "Chiếm dụng trái phép lòng đường phố để trông giữ phương tiện", "Chiếm dụng trái phép hè phố để trông giữ phương tiện", "Tổ chức hoạt động khai thác bãi đỗ xe khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định".

Theo lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, các vi phạm chiếm dụng trái phép hè phố để trông giữ phương tiện, tổ chức hoạt động khai thác bãi đỗ xe trong các khu đất trống, đất dự án chưa triển khai thuộc thẩm quyền quản lý của UBND các cấp, sau khi lực lượng lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, Thanh tra Sở đã ban hành văn bản đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương xử lý, tổ chức giải tỏa và duy trì chống tái vi phạm tại các bãi đỗ xe không phép trên địa bàn quản lý.

Hà Nội yêu cầu xử nghiêm vi phạm trông giữ phương tiện Hà Nội yêu cầu xử nghiêm vi phạm trông giữ phương tiện

VTV.vn -Trong những tháng đầu năm 2021, Sở GTVT Hà Nội đã phát hiện 121 bãi trông giữ xe vi phạm, chiếm dụng lòng đường, hè phố để trông giữ phương tiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước