Hà Nội sắp công bố kết quả phạt “nguội” người vi phạm giao thông

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 12/03/2015 08:57 GMT+7

Từ camera giám sát, cảnh sát giao thông có thể biết rõ lỗi vi phạm của phương tiện.

(VTV.vn) - Ngày 20/3, Công an TP Hà Nội sẽ thông báo cụ thể các vấn đề liên quan đến phạt “nguội” người vi phạm giao thông qua camera giám sát được lắp đặt tại các nút giao thông.

Trước những băn khoăn của dư luận về kế hoạch phạt “nguội” người vi phạm giao thông qua camera giám sát được lắp đặt tại các nút giao thông, ông Nguyễn Đăng Vinh, Phó Trưởng phòng Phòng Công tác chính trị Công an Thành phố Hà Nội vừa cho biết, dự kiến trong ngày 20/3 sẽ có thông báo cụ thể.

Từ tháng 10/2014, tại các nút giao trên các tuyến phố trọng điểm, Công an Thành phố Hà Nội cho lắp đặt camera giám sát phương tiện giao thông. Hình ảnh từ camera giao thông, truyền về Trung tâm điều khiển để chiến sĩ cảnh sát giao thông có thể đưa ra phương án xử lý kịp thời.

Cụ thể, kíp trực ở Trung tâm điều khiển có thể quan sát rõ các điểm ùn tắc giao thông, người điều khiển vượt đèn đỏ, sai làn đường, dừng đỗ không đúng quy định. Từ hình ảnh camera ghi được, các chiến sĩ cảnh sát giao thông có thể in hình ảnh - lỗi vi phạm của người điều khiển phương tiện để xử lý.

Dự án “nâng cấp trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông và thiết bị ngoại vi giai đoạn 1” được thành phố đưa vào chương trình mục tiêu chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2012-2015. Hiện đã có hơn 350 camera giám sát được lắp đặt tại các nút giao, trong đó có 78 camera chuyên ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm để xử phạt.

Theo thống kê, từ ngày 19/1 đến 28/2, cảnh sát giao thông Hà Nội, đã xử phạt 69 trường hợp vi phạm qua camera giám sát. Trong đó đội cảnh sát giao thông số 2 phạt 32 trường hợp, số 4 phạt 8 trường hợp, số 14 phạt 29 trường hợp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước