Hà Nội sẽ không còn hãng taxi dưới 50 xe

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 16:52 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ ngày 31/01 sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi và phù hiệu "Taxi Hà Nội" đối với doanh nghiệp có dưới 50 xe.

Tính đến ngày 15/1/2016, trên địa bàn thành phố Hà Nội có hơn 18.800 phương tiện được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp phù hiệu "Taxi Hà Nội" thuộc quản lý của 80 đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi, trong đó có 15 đơn vị có số lượng phương tiện dưới 50 xe.

Để thực hiện quy định của Bộ Giao thông Vận tải, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề xuất thành phố Hà Nội: Từ nay cho đến hết ngày 31/1/2016, Sở Giao thông Vận tải sẽ căn cứ vào phương án kinh doanh điều chỉnh của các doanh nghiệp đăng ký tiến hành kiểm tra các điều kiện kinh doanh. Các doanh nghiệp đáp ứng điều kiện theo quy định được cấp phù hiệu "Taxi Hà Nội" cần đảm bảo đủ số lượng xe tối thiểu là 50 xe.

Sau ngày 31/01, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi và phù hiệu "Taxi Hà Nội" đối với doanh nghiệp không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định hiện hành.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước