Một số hãng taxi cấm nhân viên dùng ứng dụng Grab Taxi

Đức Chung - Hoàng Yến (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 29/07/2015 17:23 GMT+7

VTV.vn - Một số hãng taxi tại Hà Nội đã cấm, thậm chí phạt tiền nếu tài xế của hãng mình sử dụng ứng dụng Grab Taxi để kết nối với hành khách vì xung đột lợi ích.

Theo ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội, đối với các hãng taxi nhỏ lẻ, hoạt động manh mún, không có thương hiệu, ứng dụng Grab Taxi có thể giúp lái xe tăng lượng khách hàng. Tuy nhiên, với các hãng taxi đã có thương hiệu, nhiều thời điểm hãng sẽ không có đủ xe phục vụ hành khách gọi qua tổng đài nếu các xe của hãng đang phục vụ hành khách gọi qua Grab Taxi. Điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của hãng.

Bên cạnh đó, việc hành khách kết nối với các lái xe qua ứng dụng Grab Taxi có thể ảnh hưởng đến thương hiệu của các hãng taxi.

Có thể nói, chỉ mới xuất hiện trong thời gian một năm trở lại đây tại Việt Nam nhưng các dịch vụ gọi taxi qua ứng dụng trên thiết bị di động đã dần trở thành một xu hướng của không ít người dùng. Tuy nhiên, vấn đề xung đột lợi ích giữa dịch vụ này với các hãng taxi lại là một bài toán vô cùng nan giải. Và trên thực tế, không ít hãng taxi ở Hà Nội bắt đầu quay lưng lại với dịch vụ này.

Tương tự Uber Taxi, dịch vụ Grab Taxi xuất hiện tại Việt Nam Tương tự Uber Taxi, dịch vụ Grab Taxi xuất hiện tại Việt Nam

Tương tự Uber Taxi, Việt Nam đã có thêm một dịch vụ gọi taxi mới - Grab Taxi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước