Hà Nội sẽ xây thêm cầu vượt cho người đi bộ trên đường Nguyễn Trãi

Trần Hằng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 30/10/2020 19:37 GMT+7

Ảnh minh họa: Báo Giao thông

VTV.vn - TP Hà Nội đã phê duyệt công trình xây dựng cầu vượt cho người đi bộ qua đường Nguyễn Trãi giao với ngã 3 đường Triều Khúc. Thời gian thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2021.

Đoạn giao cắt ngã ba Nguyễn Trãi và Triều Khúc là tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc trong các khung giờ cao điểm sáng và chiều. Mật độ phương các lưu thông qua đây rất dày. Chính vì thế, TP Hà Nội đã quyết định xây dựng thêm 1 cây cầu vượt cho người đi bộ tại khu vực này.

Cầu vượt sẽ có kết cấu thép lắp ghép, bố trí hệ thống thoát nước mặt dọc cầu nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người đi bộ qua tuyến đường này, góp phần giảm xung đột, ùn tắc giao thông, hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng giao thông trong khu vực.

Tại Hà Nội có không ít cây cầu bộ hành không phát huy được hiệu quả. Trên trục đường Nguyễn Trãi, Hà Nội đã được đầu tư 3 cầu bộ hành tại các vị trí khu vực Khu tập thể Thanh Xuân Bắc, khu vực Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, khu vực số 76 Nguyễn Trãi. Tuy nhiên, khu vực định xây cầu vượt thứ 4 gần trường ĐH Hà Nội, bởi vậy, tình trạng sinh viên băng qua đường sau giờ tan học diễn ra khá phổ biến.

Bên cạnh đó, mật độ phương tiện khác lưu thông qua đây rất dày. Tuyến đường này lại không có sự phân chia rõ làn dành cho xe cơ giới và làn cho xe thô sơ. Chính vì thế, các xe di chuyển hỗn loạn, dẫn đến nhiều va chạm giữa người đi bộ và các phương tiện khác. Bởi vậy, việc có thêm 1 cây cầu vượt dành cho người đi bộ sẽ giải quyết phần nào xung đột, ùn tắc giao thông tại khu vực này.

Tp. Hà Nội chuẩn bị xây 10 cầu vượt cho người đi bộ Tp. Hà Nội chuẩn bị xây 10 cầu vượt cho người đi bộ

VTV.vn - Nhằm tăng cường đảm bảo an toàn giao thông và giảm ùn tắc trên địa bàn, Tp. Hà Nội đang chuẩn bị xây 10 cầu vượt cho người đi bộ qua các tuyến đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước