Hà Nội: Shipper của siêu thị và bưu chính vẫn được hoạt động sau khi đăng ký

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 24/07/2021 17:18 GMT+7

VTV.vn - Sở GTVT sẽ có văn bản chính thức hướng dẫn về hoạt động vận chuyển hàng hóa để thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 17 của thành phố về việc giãn cách xã hội.

Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24/7. Trong đó có yêu cầu tạm dừng hoạt động của shipper (giao nhận hàng). Theo ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, Hà Nội sẽ cấm dịch vụ giao nhận đồ ăn từ các cửa hàng, nhà hàng ăn uống (do đã dừng dịch vụ bán mang về). Riêng xe vận chuyển 2 bánh là nhân viên các doanh nghiệp bưu chính viễn thông và các siêu thị vẫn được phép hoạt động, trên cơ sở có đăng ký và chịu trách nhiệm về công tác phòng dịch.

Tuy nhiên, doanh nghiệp và các đơn vị phải lên danh sách và chịu trách nhiệm quản lý đối tượng này. Sau khi đơn vị lên danh sách đội ngũ vận chuyển này và gửi sang Sở GTVT để được cấp một tin nhắn gắn mã thông tin được phép lưu thông. Đội ngũ shipper sẽ lưu mã tin nhắn này di chuyển để thông qua các chốt. Sở sẽ có hướng dẫn cụ thể để hỗ trợ các doanh nghiệp và đơn vị trong việc thực hiện.

Ông Viện cho biết, nhân viên siêu thị hoặc cửa hàng tại nhà vẫn được phép vận chuyển. Nhằm giảm tần suất tiếp xúc nhiều người cùng một lúc đến siêu thị. Tuy nhiên, phần lớn lực lượng shipper chưa kiểm soát được dịch bệnh tốt nên tạm thời thành phố cấm hoạt động trên tinh thần phòng dịch trên hết để bảo vệ an toàn cho người dân. Sở GTVT sẽ có văn bản chính thức công bố việc này, gửi đến các đơn vị cung cấp dịch vụ kết nối để thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 17 của thành phố về việc giãn cách xã hội.

Hà Nội giãn cách xã hội, shipper có được phép hoạt động không? Hà Nội giãn cách xã hội, shipper có được phép hoạt động không?

VTV.vn - Trong thời điểm giãn cách xã hội, lái xe công nghệ và xe ôm cũng là một trong những đối tượng nguy cơ cao mắc COVID-19 và có thể lây lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

giao hàng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước