Phú Yên: Xử phạt nghiêm người không chấp hành quy định về phòng, chống dịch

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 24/07/2021 16:41 GMT+7

VTV.vn - Theo lực lượng Công an tỉnh Phú Yên, trong những ngày giãn cách vừa qua, vẫn còn nhiều người dân chưa chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Phú Yên với số ca mắc vượt 1.050 trường hợp nhưng ngay trong ngày đầu áp dụng giãn cách xã hội theo nguyên tắc của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thi vẫn có nhiều người không chấp hành các quy định phòng, chống dịch. 53 trường hợp ra đường không mang khẩu trang hoặc ra đường thuộc diện không cần thiết đã bị Công an TP. Tuy Hòa xử phạt trong ngày 23/7.

Trong quá trình điều tra, truy vết cho thấy: Đã 30 ngày kể từ khi Phú Yên ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên thì số ca F0 xuất hiện trong cộng đồng, khu vực giãn cách vẫn còn nhiều. Một phần do người dân chưa chấp hành các quy định giãn cách. Thậm chí, có đối tượng trong khu giãn cách, phong tỏa còn không đeo khẩu trang, vượt chốt kiểm dịch ra ngoài và chống đối người thi hành công vụ. Với quyết tâm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, chỉ trong 10 ngày qua, Công an TP. Tuy Hòa đã lập biên bản 414 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo nhận định trong những ngày tới, dịch COVID-19 trên địa bàn Phú Yên vẫn còn diễn biến phức tạp. Công an tỉnh Phú Yên cho biết: Từng địa phương đã bố trị lực lượng xử phạt người ra đường không cần thiết và cắt cử lực lượng theo dõi, xử phạt mạnh khi người dân không chấp hành chủ trương theo quy định trong gian giãn cách xã hội khi thực hiện Chỉ thị 16.

Phú Yên triển khai tiêm vaccine COVID-19 đợt 4 Phú Yên triển khai tiêm vaccine COVID-19 đợt 4

VTV.vn - Sáng 20/7, tỉnh Phú Yên đã triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với 8 nhóm đối tượng được đề xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước