Ngày 11/5 Chủ tịch UBND Thành phố đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, đặc biệt là các địa điểm có nguy cơ cao, UBND Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.
Đồng thời yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.
Trước đó, ngày 10/5 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết đang xem xét tiếp tục tạm dừng một số loại hình ăn uống không thiết yếu như quán bia hơi để phòng chống dịch Covid-19.
Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, các chuyên gia đánh giá sắp tới sẽ còn tăng các ca bệnh, cần chú trọng nguy cơ F0 từ địa bàn các tỉnh giáp ranh với Hà Nội. Tình trạng tụ tập đông người vẫn xảy ra ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập; loại hình kinh doanh không thiết yếu như quán bia...
Sở Công Thương, cho biết đã giao cho các doanh nghiệp trên địa bàn TP dự trữ 17 mặt hàng thiết yếu với tổng giá trị 194.000 tỉ đồng. Đồng thời, dự trữ nguồn hàng hỗ trợ cho các tỉnh lân cận; xây dựng phương án đảm bảo hàng hóa cho các khu cách ly. Nguồn hàng TP dồi dào, không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!