Hà Nội tăng cường chỉ đạo về việc đeo khẩu trang của học sinh

Linh Linh-Thứ sáu, ngày 04/12/2020 11:49 GMT+7

VTV.vn - Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà; Hạn chế người lạ ra vào nhà trường; Nếu có nhu cầu thì bắt buộc phải chấp hành tốt quy định về phòng chống dịch như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang…

Đồng thời, các trường học phải bảo đảm cơ sở vật chất, trang bị y tế, vệ sinh môi trường như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng… Rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng khác để chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo.

Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. Khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải có ý kiến phê duyệt của cơ quan y tế.

Song song với đó là thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế gồm khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.

Ngoài ra, thực hiện nghiêm túc việc cài đặt, triển khai ứng dụng "an toàn COVID". Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước