Hà Nội tăng cường xe phục vụ dịp Quốc khánh 2/9

N.M (t/h)-Thứ sáu, ngày 28/08/2020 07:10 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sở GTVT Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức triển khai phục vụ vận tải khách nhằm đảm bảo chất lượng và số lượng phương tiện giải tỏa hết hành khách khi có yêu cầu.

Cấp thêm 150 phù hiệu xe tăng cường cho các bến tại Hà Nội là đề nghị của Công ty CP Bến xe Hà Nội tới Sở GTVT thành phố. Mục đích là để làm nguồn dự phòng, đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Đánh giá về tình hình đi lại dịp Quốc khánh năm nay, đại diện công ty này cho biết hiện là thời điểm dịch bệnh nên tâm lý người dân hạn chế di chuyển. Người dân chỉ nghỉ một ngày vào thứ Tư nên dự tính hành khách đến các bến xe sẽ không nhiều biến động, chỉ tương đương với các ngày cuối tuần nhưng vẫn cần có thêm nguồn dự phòng để tránh bị động.

Theo báo Tiền phong, chuẩn bị cho nghỉ lễ, Công ty CP Bến xe Hà Nội có kế hoạch phối hợp với Thanh tra giao thông, Cảnh sát trật tự để đảm bảo việc đi lại của khách trong, ngoài bến. Cùng với đó, Công ty đã đôn đốc các phòng nghiệp vụ, các bến xe thành viên gồm Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Còn về tình hình vận tải chung, theo TTXVN, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức triển khai phục vụ vận tải khách dịp Quốc khánh 2/9 và Ngày giải phóng Thủ đô 10/10. Theo đó, các đơn vị vận tải khách liên tỉnh, hợp đồng và du lịch đảm bảo số lượng và chất lượng phương tiện.

Các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe

- Trang hoàng tại các bến xe đảm bảo hình thức đẹp, sạch sẽ, văn minh, tiết kiệm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch COVID-19, phòng chống cháy nổ, tổ chức tốt các dịch vụ hành khách và phương tiện; đảm bảo tốt hệ thống thông tin loa, đài, bảng tin điện tử, số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo bến xe.

- Niêm yết đầy đủ các bảng thông báo về luồng tuyến, chuyến lượt, giờ xe chạỵ, giá vé... chất lượng dịch vụ vận tải; bố trí đủ đèn chiếu sáng, khu vệ sinh, y tế, phòng chống dịch COVID-19.

Các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe bus

- Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị phối hợp chặt chẽ với các đơn vị vận tải bằng xe bus xây dựng kế hoạch đảm bảo chất lượng xe tham gia hoạt động trên tuyến, số lượng xe dự phòng tối đa để giải tỏa lượng khách tăng cao vào các ngày cao điểm và kịp thời giải tỏa khách đi các tỉnh khi có yêu cầu, khuyến khích hành khách sử dụng khẩu trang khi lên xe bus, thường xuyên lau, vệ sinh phương tiện trước và sau mỗi lượt xe vận chuyển.

- Các doanh nghiệp hoạt động xe bus bố trí đủ xe hoạt động trên các tuyến, tăng cường thông tin, tuyên truyền về thời gian chạy, lộ trình của các tuyến và cần chú trọng các tuyến hoạt động phục vụ hành khách tại các bến xe khách liên tỉnh, khu vực các nhà ga, cảng hàng không, điểm trung chuyển các tuyến qua các khu vực tổ chức vui chơi, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

- Xây dựng kế hoạch bố trí xe tăng cường phục vụ trên các tuyến thông qua các bến xe Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình, Nước Ngầm, Yên Nghĩa, Sơn Tây, Ga Hà Nội, các điểm trung chuyển Long Biên, cầu Giấy, Hoàng Quốc Việt, Trần Khánh Dư... trong những ngày cao điểm để kịp thời giải tỏa khách khi lượng khách tăng đột biến.

Các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe bus kế cận phối hợp với các bến xe khách liên tỉnh trong phòng, chống dịch COVID-19, xây dựng biểu đồ tăng cường phục vụ các ngày trước, trong và sau dịp nghỉ lễ, có kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ các xe tăng cường đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Các doanh nghiệp hoạt động vận tải khách bằng xe taxi

- Bố trí phương tiện đảm bảo về số lượng, chất lượng và người lái phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trên địa bàn thành phố. Phương tiện phục vụ phải đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; nội thất trong xe phải sạch sẽ, không có mùi phản cảm và đáp ứng các điều kiện theo quy định, bổ sung dung dịch sát khuẩn tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn); niêm yết giá cước trên xe theo quy định, không tùy tiện tăng giá cước vận tải.

- Chỉ đạo bộ phận trực tổng đài của đơn vị phải đáp ứng tốt nhất nhu cầu của hành khách; cử cán bộ trực và kịp thời thông tin cho các phương tiện phục vụ để phục vụ hành khách, tuyệt đối không bỏ trực; có trách nhiệm thông tin lại cho hành khách việc có hay không có xe phục vụ,

- Không để hành khách phải chờ đợi, gây bức xúc; nhắc nhở lái xe nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ và các quy định của thành phố trong việc dừng đỗ, đón trả khách trên các tuyến đường của thành phố, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

- Nghiêm cấm sử dụng bia rượu và các chất kích thích trong thời gian làm việc, cấm phóng nhanh vượt ẩu, tranh giành khách, ép giá khách, chở quá tải, chở hàng cấm...

Hà Nội yêu cầu bến xe bán vé điện tử dịp nghỉ lễ 2/9 Hà Nội yêu cầu bến xe bán vé điện tử dịp nghỉ lễ 2/9

VTV.vn - Nhằm đảm bảo trật tự và chống dịch COVID-19, Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải áp dụng bán vé qua internet, bán vé điện tử, niêm yết giá vé theo tuyến...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước