Hà Nội thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở quận Ba Đình, Nam Từ Liêm

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ hai, ngày 08/02/2021 08:02 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Theo CDC Hà Nội, hai trường hợp này gồm một người ở quận Nam Từ Liêm và một người ở Ba Đình (đi công tác tại Gia Lai, về Hà Nội ngày 29/1).

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là N.T.K.A., nữ, sinh năm 1993, địa chỉ Tòa nhà Garden Hill, 99 Trần Bình, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

BN có tiếp xúc với BN 1722 (em vợ BN 1694) ngày 26/1 tại cổng tòa nhà. Ngày 5/2 bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, đau họng. Chiều muộn ngày 6/2 bệnh nhân gọi đến thoại đến CDC Hà Nội để tư vấn, ngay lập tức CDC báo y tế quận Nam Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 7/2.

Trường hợp thứ 2 là BN T.C.D., nam, địa chỉ Vĩnh Phúc, Ba Đình. Bệnh nhân công tác tại Gia Lai từ ngày 28 - 29/1 về Hà Nội lúc 11 giờ 30-13 giờ 30 ngày 29/1 trên chuyến bay VN1612. Chiều 30/1, bệnh nhân tự vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và được cách ly tại đây.

Trường hợp này có kết quả dương tính vào lần xét nghiệm thứ 3 (lần 1 vào ngày 31/1, lần 2 vào ngày 4/2 đều âm tính). Trước đó, bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với một bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm Y tế Ia Pa, Gia Lai.

Theo đại diện CDC Hà Nội, ngay sau khi ghi nhận 2 ca nhiễm mới, trong đêm qua, ngành chức năng thành phố ngay lập tức truy vết, điều tra các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân để khoanh vùng, cách ly và xét nghiệm COVID-19.

Tuy nhiên, trong 2 bệnh nhân, trường hợp ca nhiễm ở quận Nam Từ Liêm nguy cơ lây nhiễm ở cộng đồng rất cao do bệnh nhân có tiếp xúc với F0 khá dài, từ ngày 26/1 đến nay là 12 ngày.

Theo chu kỳ dịch hiện nay, bệnh nhân có khả năng lây nhiễm trong vòng 10 ngày qua. Dự kiến F1 của bệnh nhân ở Nam Từ Liêm sẽ là rất nhiều.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, trong đợt dịch lần này, TP. Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc COVID-19 và 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai bệnh nhân mới có kết quả dương tính sáng 8/2 chưa được Bộ Y tế công bố.

Hà Nội xử phạt hàng trăm trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng Hà Nội xử phạt hàng trăm trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

VTV.vn - Lực lượng chức năng tại Hà Nội đã xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, với số tiền hàng chục triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước