Hà Nội: Thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Thanh Xuân và huyện Phúc Thọ

VTV News-Chủ nhật, ngày 09/05/2021 12:03 GMT+7

Nhiều khu vực đang bị phong tỏa để phòng chống dịch COVID-19 ở Hà Nội - Ảnh: NLĐ

VTV.vn - Vào 10h sáng nay (9/5), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo về 2 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 tại cộng đồng.

Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, cùng với 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổn dịch tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 đã thông báo sáng 9/5, đến 10h cùng ngày, Trung tâm thông báo thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là L.M.H. (nữ, sinh năm 1986, địa chỉ tại 106 Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) - là người nhà đưa bệnh nhân đến khám tại Khoa Khám bệnh Bệnh viện K cơ sở Tân Triều ngày 4/5. L.M.H. được Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/5 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là Đ.T.H., (nữ, sinh năm 1962, địa chỉ tại Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ) là F1 của bệnh nhân số 3.181. Đ.T.H. được Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ lấy mẫu xét nghiệm ngày 8/5 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, theo tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 thành phố Hà Nội, 7h00 sáng nay (9/5), Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc mới tại cộng đồng, trong đó có 4 ca tại Gia Lâm (liên quan ổ dịch tại Bắc Ninh) và 1 ca tại Phúc Thọ (liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương).

Như vậy, trong sáng 9/5 trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 3 quận, huyện: Thanh Xuân, Gia Lâm, Phúc Thọ và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Trong số đó, có 2 trường hợp là F1 của ca bệnh 3.181 cùng ở thôn Hiệp Lộc 2, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và chính quyền các địa phương liên quan đang khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly các trường hợp liên quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước