Hà Nội tổng kiểm tra hầm để xe nhà cao tầng

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 18/03/2015 13:13 GMT+7

VTV.vn - Đoàn kiểm tra liên ngành TP Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ các tầng hầm tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại…

Sau sự cố nhiều người dân bị ngạt khói và ngất xỉu tại siêu thị BigC The Garden (quận Nam Từ Liêm - Hà Nội) phải nhập viện, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các Sở ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã tiến hành tổng kiểm tra việc sử dụng các tầng hầm để xe tại các tòa nhà cao tầng trên địa bàn.

Theo đó, bắt đầu từ 18/3, đoàn kiểm tra liên ngành TP Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ các tầng hầm tại các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, văn phòng giao dịch, văn phòng cho thuê lớn, tập trung đông người trong khu vực nội đô.

Việc kiểm tra sẽ tập trung vào các nội dung: thiết kế và quá trình sử dụng có đúng công năng theo thiết kế ban đầu; việc chuyển đổi công năng (nếu có) có đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn và đã được cấp phép hay chưa.

Đặc biệt, UBND TP Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp đã có hầm để xe nhưng vẫn sử dụng, chiếm dụng hè phố, lòng đường làm nơi để xe... Việc kiểm tra, xử lý vi phạm phải được tổng hợp và báo cáo UBND thành phố trước ngày 30/4.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước