Hà Nội: Xe bus hoạt động bình thường từ 8/2 phục vụ học sinh, sinh viên trở lại trường

Minh Đức-Thứ ba, ngày 25/01/2022 23:10 GMT+7

VTV.vn - Việc mở lại hoạt động 100% công suất xe bus sẽ phục vụ người dân đi lại bằng phương tiện công cộng được thuận tiện hơn.

Sở GTVT Hà Nội cho biết, để chuẩn bị phục vụ nhu cầu người dân đi lại sau Tết và học sinh, sinh viên đi học trở lại, Sở đã xây dựng phương án khôi phục lại các tuyến xe bus. Qua nghiên cứu thực tế, dự kiến sẽ mở lại 100% phương tiện vận tải đối với các tuyến xe bus vào ngày 8/2. Ông Đào Việt Long - Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết đã giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội xây dựng phương án. Được biết, ngày 8/2 là thời điểm thành phố cho phép học sinh, sinh viên được đi học trở lại ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo Transerco, thời gian qua, nhằm phục vụ yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, từ ngày 14/10/2021, xe bus chỉ được hoạt động với 50% công suất chạy xe đã được Sở GTVT Hà Nội phê duyệt (xe chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách/ xe tại một thời điểm). Cùng đó, tần suất dịch vụ từ 15 - 60% phút/lượt.

Văn bản kiến nghị của Transerco nêu rõ, các đơn vị bus đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo này. Tuy nhiên, thời gian qua, lượng khách đi lại đang có dấu hiệu tăng trở lại. Nhiều khách hàng phải chờ đợi lâu mới có thể đón được xe bus. Vậy nên, các đơn vị xe bus đề nghị thành phố Hà Nội cho phép xe bus được hoạt động 100% công suất nhằm phục vụ người dân đi lại bằng phương tiện công cộng thuận tiện hơn.

Liên quan đến việc bố trí phương tiện, phòng dịch, các đơn vị đảm trách hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe bus khẳng định đã sẵn sàng các phương án huy động phương tiện cũng như biện pháp phòng, chống dịch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách được thuận lợi, an toàn.

Hà Nội mở thêm tuyến xe bus điện thứ 2 Hà Nội mở thêm tuyến xe bus điện thứ 2

VTV.vn - Bắt đầu từ hôm nay (10/12), Hà Nội đưa vào vận hành tuyến xe bus điện thứ 2. Xe bus điện E05 có lộ trình Long Biên - Cầu Giấy - Vinhomes Smart City.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

xe bus

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước