Hà Nội xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường

Minh Đức-Thứ tư, ngày 12/08/2020 14:47 GMT+7

VTV.vn - Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, tính từ ngày 9/8 lực lượng chức năng đã xử phạt gần 40 trường hợp cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngày 11/8, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, trong 1 ngày, trên địa bàn đã xử lý 12 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng mức phạt là 2,4 triệu đồng (200.000 đồng/người).

Từ ngày 9/8 đến nay, Công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt gần 40 trường hợp cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng, đồng thời tổ chức phát khẩu trang miễn phí tại một số điểm công cộng như cổng bệnh viện.

Hà Nội xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 1.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về công tác phòng chống dịch COVID-19, các đơn vị thuộc CATP đã tuần tra, phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng. Song song với hình thức xử phạt, các cơ quan chức năng cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch để người dân nâng cao ý thức chấp hành.

Việc xử phạt còn bao gồm các hành vi: Vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng nơi quy định tại nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 5 triệu đồng; nếu vứt ra vỉa hè, đường phố bị phạt tiền tối đa đến 7 triệu đồng.

Những người bị xử phạt là những trường hợp tiếp xúc với nhiều người như lái xe ôm công nghệ, đi thăm người nhà ở bệnh viện.

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, 18 phường trên địa bàn đều đồng loạt ra quân phối hợp cùng cán bộ y tế phường tuần tra, phát hiện và nhắc nhở hàng trăm người dân tăng cường ý thức phòng bệnh cùng cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước