Hà Nội: Từ 10/4, học sinh phải đội mũ bảo hiểm

Đức Quang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 28/03/2015 11:21 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Từ ngày 10/4, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tất cả học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe môtô, xe máy, phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện khi tham gia giao thông.

Từ ngày 6/4 - 10/4 là thời gian cao điểm xử lý vi phạm của Cảnh sát giao thông đối với các trường hợp học sinh khi tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm. Cảnh sát giao thông sẽ duy trì xử phạt cho đến khi không còn hiện tượng học sinh ngồi sau xe môtô, xe gắn máy, phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm.

Về phía Sở GD&ĐT Hà Nội, sau ngày 10/4, Sở sẽ thành lập các đoàn kiểm tra lưu động, nếu đơn vị nào còn để hiện tượng học sinh không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông trên xe môtô, xe máy, xe đạp điện thì Thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Sở.

Ngoài tăng cường kiểm tra, đánh giá, đôn đốc các trường thực hiện, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng sẽ biểu dương, khen thưởng và xử lý kỷ luật các trường hợp vi phạm; đưa việc triển khai quy định về đội mũ bảo hiểm đối với học sinh là một tiêu chí đánh giá thi đua của các đơn vị trên địa bàn năm học 2014 - 2015 và các năm tiếp theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

mũ bảo hiểm

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước