Hà Tĩnh: Chặn bắt 24 xe chở quá tải 100%

Hồng Quang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 05/02/2015 06:00 GMT+7

Thanh tra Cục 2 phối hợp với Thanh tra Sở GTVT, Công an huyện Nghi Xuân tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức kiểm tra 24 xe đầu kéo chở gỗ có dấu hiệu vi phạm vi phạm tải trọng.

Đoàn xe gồm 24 chiếc lưu hành theo hướng Nam - Bắc, khi đi đến địa phận huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng chức năng đã ra hiệu lệnh dừng xe, tiến hành kiểm tra theo quy định.

Tuy nhiên, các lái xe đã không hợp tác với cơ quan chức năng để kiểm soát tải trọng xe và đồng loạt khóa cửa xe, bỏ đi khỏi hiện trường. Đáng chú ý, nhiều lái xe manh động cắt rơ-moóc, điều khiển đầu kéo bỏ chạy. Qua kiểm tra ban đầu, tất cả các xe bị tạm giữ đều chở khối lượng lớn các loại gỗ và đều vượt quá tải trọng 100% mức cho phép của cầu đường. Trong đó có nhiều xe có biểu hiện sử dụng biển số giả, biển số không trùng khớp giữa đầu xe và cuối đuôi xe hoặc đã quá hạn khám lưu hành từ 1-2 tháng.

Hiện lực lượng chức năng đang liên lạc yêu cầu các chủ phương tiện, chủ hàng đến để làm thủ tục cân tải trọng xe theo quy định. Nếu tài xế hoặc chủ xe không hợp tác, cơ quan chức năng sẽ điều xe cứu hộ tới để thực hiện hạ tải và kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước