Hà Tĩnh đảm bảo an toàn hồ đập trước bão số 9

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/10/2020 09:29 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh việc điều tiết xả lũ, các cơ quan quản lý đang giám sát vận hành hợp lý nhằm đảm bảo an toàn hồ chứa.

Hai hôm nay, Ban quản lý hồ chứa nước Kẻ Gỗ Hà Tĩnh đã liên tục thay đổi phương án điều tiết lũ nhằm đảm bảo an toàn cho hồ đập và chống ngập cho hạ du. Hiện ban quản lý đang cố gắng đưa mực nước hồ Kẻ Gỗ về cao trình 29m, để đề phòng bão số 9.

Hà Tĩnh đảm bảo an toàn hồ đập trước bão số 9 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bá Đức - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh - cho hay: "Hiện Hà Tĩnh có 50 hồ chứa bị xuống cấp nghiêm trọng, chúng tôi đã yêu cầu các địa phương bám sát tình hình mưa lũ, không được chủ quan, lên phương án vận hành hợp lý".

Hà Tĩnh hiện có 350 hồ đập lớn nhỏ. Phần lớn các hồ chứa nước có dung tích từ 2-5 triệu khối, được đầu tư cách đây 30-40 năm hiện đã bị hư hỏng, xuống cấp, một số hồ chỉ đắp bằng đất nên rất nguy hiểm. Do số lượng hồ đập xuống cấp khá nhiều, kinh phí lại hạn hẹp nên công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn.

Hà Tĩnh đảm bảo an toàn hồ đập trước bão số 9 - Ảnh 2.

Hà Tĩnh đã từng bị vỡ đập hồ chứa nước gây thiệt hại nghiêm trọng cho vùng hạ du. Trước tình hình mưa lũ như hiện nay, nguy cơ mất an toàn hồ đập rất lớn, nếu như không được vận hành điều tiết nước hợp lý.

Bão số 9 có khả năng mạnh thêm Bão số 9 có khả năng mạnh thêm

VTV.vn - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và có khả năng mạnh thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước