Hà Tĩnh dồn lực khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/10/2020 20:26 GMT+7

VTV.vn - Tại Hà Tĩnh, đến thời điểm này, nước lũ đã rút dần, lực lượng chức năng đang tập trung hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại.

Ưu tiên trước mắt là giúp các hộ dân dọn dẹp nhà cửa để ổn định cuộc sống, sau đó là dọn dẹp trường học để học sinh có thể sớm đến trường.

Quay trở về nhà sau những ngày tránh lũ, bà Chiên (xã Cẩm Bình, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cảm thấy bất lực trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra. Toàn bộ 100 tấn lúa đã bị ngâm nước, hư hỏng, thiệt hại gần 800 triệu đồng. Các lực lượng quân sự đã tập trung hỗ trợ gia đình bốc lúa đi sấy, nhằm vớt vát những gì còn sót lại.

Còn tại các trường học, bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn Hà Tĩnh, nước lũ đã để lại một lượng bùn khá lớn. Sách vở, bàn ghế, dụng cụ dạy học đều bị ướt, hư hỏng. Các lực lượng công an, bộ đội, biên phòng đã huy động tổng lực quân số tập trung dọn dẹp, vệ sinh ổn định trường lớp. Nhưng có lẽ phải mất một vài ngày nữa các em học sinh mới có thể trở lại lớp học.

Hà Tĩnh dồn lực khắc phục thiệt hại do mưa lũ - Ảnh 1.

Thiệt hại do mưa lũ để lại là quá lớn với quy mô trên diện rộng. Công việc khắc phục sau lũ còn rất nhiều việc phải làm. Người dân lúc này rất cần nguồn kinh phí để sữa chữa lại nhà cửa, mua sách vở cho con và mua cây giống, vật nuôi để tái thiết cuộc sống, để có thể chống chọi với những đợt mưa bão sắp tới.

Nước lũ đã cuốn đi của người dân Hà Tĩnh nhiều thứ quý giá. Bà con đã không kịp giữ lại nhà cửa, trâu bò, thóc gạo trước dòng lũ chảy xiết. Nhưng người dân đã luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, quân dân sắc son một lòng. Chính tinh thần ấy đã giúp người dân Hà Tĩnh, người dân miền Trung đứng vững trước thiên tai, bão lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước