Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão số 5

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/09/2020 16:30 GMT+7

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ kịp thời cắt cây, thu dọn cây đổ trên các tuyến đường phố chính. Ảnh: Báo Nhân Dân điện tử.

VTV.vn - Huy động các nguồn lực giúp người dân sớm ổn định đời sống là nôi dung quan trọng nhất được tỉnh TT-Huế và Hà Tĩnh khẩn trương triển khai vào thời điểm này.

Quay trở về nhà sau một đêm dài trú bão, vợ chồng ông Lê Văn Bích (xã Thịnh Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh) thất thần trước cảnh đổ nát của ngôi nhà mình. Toàn bộ ngói lợp, mái tôn đều bị gió lốc cuốn bay. Lực lượng bộ đội, công an đã tiến hành hỗ trợ ông Bích sửa chữa lại ngôi nhà. Nhưng nỗi lo trước mùa mưa bão của gia đình vẫn luôn thường trực.

Hầu hết những hộ gia đình bị thiệt hại do bão đều thuộc diện khó khăn. Chính vì vậy, sự hỗ trợ kịp thời của các lực lượng chức năng đã giúp bà con ven biển huyện Lộc Hà bớt nỗi lo lắng trước cảnh màn trời chiếu đất.

Cơn bão số 5 đã khiến khoảng 200 căn nhà của người dân bị tốc mái, trong đó có nhiều ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn, ước tính thiệt hại trên 20 tỷ đồng. Đặc biệt, 1 người dân ở huyện Hương Sơn đã tử vong do bị nước lũ cuốn trôi.

Công tác khắc phục thiệt hại sau bão vẫn đang được người dân và chính quyền các cấp gấp rút triển khai nhưng phải mất thêm một thời gian nữa người dân địa phương mới có thể ổn định lại cuộc sống.

Hà Tĩnh khắc phục hậu quả sau bão số 5

Còn tại Thừa Thiên – Huế, trận mưa bão vừa qua đã làm sập hoàn toàn 10 ngôi nhà, hàng nghìn ngôi nhà khác cũng bị tốc mái. Cuộc sống của người dân vùng chịu ảnh hưởng đang đối mặt với nhiều khó khăn khi dự báo mưa vẫn còn có thể tiếp diễn. Huy động các nguồn lực giúp người dân sớm ổn định đời sống là nôi dung quan trọng nhất được tỉnh Thừa Thiên – Huế khẩn trương triển khai vào thời điểm này.

Thừa Thiên - Huế khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão số 5

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước