Hải Dương bác thông tin một ca tử vong do mắc COVID-19

PV (tổng hợp)-Chủ nhật, ngày 21/02/2021 08:09 GMT+7

Thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội.

VTV.vn - Nhà chức trách tỉnh Hải Dương khẳng định, thông tin một ca mắc COVID-19 trên địa bàn tử vong do bệnh nền nặng là sai sự thật.

Ngày 20/2, mạng xã hội lan truyền thông tin một ca mắc COVID-19 ở Hải Dương tử vong. Theo thông tin được chia sẻ, bệnh nhân này tên H., sinh năm 1961, làm việc tại một công ty xi măng ở thị xã Kinh Môn.

Thông tin này nhanh chóng nhận được sự chú ý của dư luận.

Liên quan đến thông tin trên, ông Nguyễn Quang Phúc - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định, thông tin trên là sai sự thật. "Ngay sau khi nhận thông tin, tôi đã trao đổi với Giám đốc Bệnh viện dã chiến 2. Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai về Hải Dương điều trị khẳng định thông tin trên không chính xác", ông Phúc nói.

Cũng theo ông Phúc, Bệnh viện dã chiến 2 (đặt tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương) có một số ca bệnh nặng nhưng tất cả đang trong tầm kiểm soát.

Tối 20/2, Bộ Y tế thông tin nước ta có thêm 6 ca mắc COVID-19, đều là các F1 tại Hải Dương, đã được cách ly tập trung trước đó.

Còn theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương, đến 16h ngày 20/2/2021, toàn tỉnh chỉ ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới COVID-19, tổng số ca mắc cộng dồn của tỉnh là 596 trường hợp. Đã có 114 trường hợp được điều trị khỏi và ra viện.

Số ca mắc mới trên địa bàn tỉnh Hải Dương những ngày gần đây đang có xu hướng giảm dần mặc dù diện lấy mẫu xét nghiệm đang được mở rộng. Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy đến hết ngày 20/2 là trên 207.000 mẫu, trong đó riêng ngày 20/2 lấy được 26.689.

Việc xét nghiệm diện rộng đã được triển khai tại Cẩm Giàng và Chí Linh, trong đó đã triển khai xét nghiệm cho công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng với tổng số mẫu 24.869 đã lấy, tất cả đều có kết quả âm tính.

Trên 37.000 mẫu bệnh phẩm cộng đồng tại 7 xã, phường của Chí Linh cũng đều cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước