Hải Dương cách ly cụm dân cư 177 người ở huyện Thanh Hà

N.M (t/h)-Thứ năm, ngày 25/02/2021 19:09 GMT+7

Hải Dương tiến hành xét nghiệm COVID-19 diện rộng trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 24/2. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Vùng cách ly y tế này tại cụm dân cư thôn Lang 3, xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà, do tại đây có 1 ca mắc COVID-19. Thời gian cách ly tối thiểu 14 ngày, từ 5h ngày 24/2.

Theo điều tra dịch tễ, người phụ nữ này đi bán ổi tại huyện Kim Thành từ đầu tháng 2, có ăn cơm tiếp xúc với người thân và hàng xóm.

Như VTV News đã đưa tin, ca bệnh này sinh năm 1966, trú tại thôn Lan Can 3, xã Thanh Lang, huyện Thanh Hà. Người này đã có các dấu hiệu đau mỏi người, sốt nhẹ trước khi được phát hiện.

Trước Tết, người phụ nữ này có đi chợ Ngũ Phúc, xã Ngũ Phúc, Kim Thành bán ổi. Trong quá trình bán hàng có đeo khẩu trang đầy đủ.

Đến ngày 22/2, người này mới tiến hành khai báo y tế tại trạm Y tế xã Thanh Lang, được yêu cách ly tại nhà chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 23/2, chị được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đến 23h cùng ngày có kết quả nghi ngờ.

Xét nghiệm COVID-19 diện rộng tại Hải Dương

Bắt đầu từ 24/2, tỉnh Hải Dương tiến hành xét nghiệm COVID-19 diện rộng trên địa bàn toàn tỉnh để sàng lọc, kịp thời phát hiện những trường hợp nghi nhiễm, nhằm loại trừ yếu tố nguy cơ phát sinh dịch bệnh trong cộng đồng.

Để kịp thời hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng theo đúng kế hoạch, ngoài lực lượng của CDC Hải Dương và Trung tâm Y tế 12 huyện, thị xã, thành phố, Trạm Y tế của 235 xã phường thị trấn trong toàn tỉnh, Hải Dương trưng dụng thêm gần 1.000 sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương tham gia lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Thành phố Hải Dương là địa phương tổ chức lấy mẫu đầu tiên, tiếp đến là huyện Kim Thành và lần lượt các địa phương khác để hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng trước ngày 1/3.

Cũng từ sáng 24/2, toàn bộ những người tham gia sản xuất cũng như vận chuyển hàng hóa nông sản từ Hải Dương đi tiêu thụ ở các địa phương khác đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo an toàn dịch bệnh đối với nông sản của Hải Dương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước