Hải Dương căng sức dập dịch COVID-19 ở Kim Thành

Đài PT-TH Hải Dương-Thứ tư, ngày 24/02/2021 06:35 GMT+7

VTV.vn - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương đánh giá ổ dịch ở Kim Thành đang rất phức tạp, khả năng lây lan rất cao và có sẽ xuất hiện thêm nhiều ca bệnh mới.

Tại Hải Dương, các ổ dịch tại Chí Linh, Cẩm Giàng, Nam Sách, Kinh Môn và TP Hải Dương hiện đã cơ bản được kiểm soát. Còn tại huyện Kim Thành, với liên tiếp các ca mắc mới ghi nhận, xã Kim Liên được coi là điểm nóng về dịch tại đây. Tỉnh Hải Dương đang tập trung cao độ để dập dịch tại huyện này.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh đầu tiên, huyện Kim Thành đã thần tốc truy vết được hơn 200 hợp F1, khẩn trương đưa đi cách ly trập trung đồng thời phong tỏa chặt chẽ 4 thôn của xã Kim Liên.

"Với 4 thôn cách ly có địa hình khá phức tạp bởi nằm hai bên đường quốc lộ 5, lối ra vào rất nhiều. Chúng tôi phải lập 27 điểm, trạm chốt ngăn người dân di chuyển ra ngoài" - ông Phạm Quang Hưng, Chủ tịch UBND huyện Kim Thành cho hay.

Hải Dương căng sức dập dịch COVID-19 ở Kim Thành - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát dịch tại huyện Kim Thành.

Nhận định tình hình dịch tại Kim Thành phức tạp không kém Cẩm Giàng, những ngày trước, tỉnh Hải Dương đã lập tức điều động tổ công tác đang hỗ trợ tại Cẩm Giàng tăng cường sang chi viện cho Kim Thành. Tổ chức lực lượng mạnh nhất của tỉnh xét nghiệm nhanh, nâng tần suất đối với những trường hợp F1, nguy cơ cao để sớm phát hiện các ca bệnh có thể phát sinh.

Tập trung cao độ truy vết kịp thời, triệt để các trường hợp F1, F2 để khoanh vùng, cách ly; thông tin đầy đủ, rõ ràng các trường hợp F1, F2 là người ngoài tỉnh cho các địa phương. Rà soát toàn bộ nhóm dân cư có nguy cơ cao để xét nghiệm trên diện rộng, không để lọt ca bệnh.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu huyện Kim Thành tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung, xử lý thật nghiêm những trường hợp vi phạm, đặc biệt là hành vi trốn trách cách ly, khai báo y tế gian dối. Nếu để lọt các ca bệnh, xảy ra lây nhiễm chéo, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ xử lý, kỷ luật nghiêm tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy và từng cá nhân, lãnh đạo huyện Kim Thành.

Hải Dương thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, riêng ổ dịch Kim Thành 3 ca Hải Dương thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, riêng ổ dịch Kim Thành 3 ca

VTV.vn - Sáng 22/2, trên địa bàn ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, riêng ổ dịch thứ 6 của tỉnh - huyện Kim Thành có 3 ca.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước