TP Hải Dương tạm dừng hoạt động kinh doanh ăn, uống trong nhà, tại chỗ

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 26/07/2021 06:19 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo thành phố yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau nếu không có việc thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Dương tiếp tục áp dụng thêm nhiều biện pháp để tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, Thành phố yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22h ngày hôm trước đến 5h ngày hôm sau nếu không có việc thực sự cần thiết.

Từ 21h ngày 25/7, thành phố Hải Dương đã tạm dừng các hoạt động kinh doanh ăn uống trong nhà, tại chỗ và chỉ được phép bán mang về. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu, trừ cắt tóc, cũng phải dừng hoạt động.

Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 10 người trở lên ở nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học; các khu di tích, danh lam thắng cảnh cũng phải tạm dừng hoạt động và được yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người khi tiếp xúc. Thành phố Hải Dương cũng yêu cầu dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi; không tổ chức liên hoan, giao lưu, gặp mặt, không tổ chức ăn uống tập trung đông người tại các đám hiếu.

Người từ tỉnh ngoài về thành phố Hải Dương phải khai báo y tế với Tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống COVID-19 tại cộng đồng (Tổ COVID cộng đồng) tại các thôn, khu dân cư, Trạm y tế xã, phường trong vòng 2 giờ đồng hồ kể từ khi về địa phương.

Chủ hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp có người từ tỉnh ngoài về, đến thăm, làm việc bắt buộc phải khai báo ngày với Tổ COVID cộng đồng, Tổ an toàn COVID. Không tiếp nhận người từ tỉnh khác đến từ vùng có dịch nếu có lý do chính đáng vào thành phố Hải Dương thì phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Đối với người Hải Dương trở về từ tỉnh ngoài nếu vào thành phố Hải Dương thì phải thực hiện theo quy định cụ thể gồm người về từ khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 15 hoặc các biện pháp tương đương (như về từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hưng Yên…), về từ tâm dịch (các vùng thôn, khu, cụm dân cư … có dịch) phải cách ly tập trung 14 ngày (như trường hợp F1) và chịu toàn bộ chi phí.

Người Hải Dương về từ các vùng khác thì phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp Realtime-PCR trong vòng 72 giờ; trường hợp có test nhanh âm tính khi qua chốt thì phải cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm PCR theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước