Hải Dương: Xét nghiệm toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa ở Chí Linh

Lê Hải - Chu Thanh - Phương Tuấn-Thứ hai, ngày 15/02/2021 13:00 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Hải Dương thay đổi phương thức xét nghiệm, không chỉ tại các khu cách ly, mà mở rộng ra toàn cộng đồng dân cư.

Mới đây, tại tỉnh Hải Dương, Bộ Y tế và Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức hội nghị trực tuyến chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 với các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh. Theo chia sẻ của đoàn công tác Bộ Y tế trong buổi làm việc, diễn biến dịch bệnh tại Hải Dương còn khó lường và có thể kéo dài.

Trước tình hình đó, tỉnh Hải Dương thay đổi phương thức xét nghiệm, không chỉ tại các khu cách ly nữa, mà mở rộng ra toàn cộng đồng dân cư - tại các khu vực đang bị phong tỏa, đầu tiên là tại tâm dịch thành phố Chí Linh. Từ đó, đánh giá được mức độ dịch COVID-19 có lây lan ra cộng động hay không.

Hải Dương: Xét nghiệm toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa ở Chí Linh - Ảnh 1.

Xét nghiệm toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa ở Chí Linh.

Hơn 7.000 người ở phường Hoàng Tiến đã xếp hàng, giữ khoảng cách để đợi được lấy mẫu xét nghiệm. Người dân ở đây rất ủng hộ việc lấy mẫu diện rộng. Từ ngày 14/2, lực lượng lấy mẫu gồm hơn 100 người chia ra làm 15 tổ đến tất cả các điểm đang phong tỏa ở 19 xã, phường của thành phố Chí Linh để lấy mẫu nhanh nhất có thể.

Dự kiến các mẫu xét nghiệm từ khi được lấy cho đến khi có kết quả là từ 1 - 2 ngày. Sau khi có kết quả, các cơ quan chuyên môn sẽ đánh giá để có các biện pháp tiếp theo với vùng tâm dịch này.

Đường phố ở Chí Linh sau gần 20 ngày giãn cách phong tỏa vẫn rất vắng vẻ. Người dân hi vọng khi lấy mẫu trên diện rộng, các biện pháp giãn cách có thể được thực hiện. Sau thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương cũng sẽ dự kiến lấy mẫu trên diện rộng ở huyện Nam Sách, thị xã Kinh Môn và huyện Cẩm Giàng.

Hải Dương thiết lập cách ly y tế một số cụm dân cư thuộc địa bàn 5 huyện, thị xã Hải Dương thiết lập cách ly y tế một số cụm dân cư thuộc địa bàn 5 huyện, thị xã

VTV.vn - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương vừa có quyết định thiết lập vùng cách y tế tại một số cụm dân cư để ngăn sự lây lan của dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước