Hãi hùng công nghệ làm mứt táo bẩn

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 04/02/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Hưng Yên, công nghệ làm mứt táo bẩn và không thể độc hại hơn khiến nhiều người phải rùng mình.

Mứt táo là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán. Ăn một miếng mứt táo, thưởng một ngụm trà sẽ thật hoàn hảo trong thời tiết se lạnh của Hà Nội. Nhưng nhiều người sẽ phải cân nhắc về món ngon này khi biết được công nghệ làm mứt táo rất độc hại.

Tại một cơ sở sản xuất mứt táo ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, công nhân hoạt động hết công suất, hàng tấn táo được nhập về đây mỗi ngày. Táo không được phân loại, tất cả đều được tận dụng để làm mứt, kể cả táo thối có sâu bọ. Táo sau khi tách hột sẽ được cho vào bể nước vôi sủi bọt để làm sạch rồi đưa vào lò đun nấu để đun tẩm đường. Những bể ngâm tại đây đều cáu bẩn, ít khi được cọ rửa và nổi váng đen kịt. Kết thúc quá trình ngâm tẩm đường, những quả táo được đưa vào lò sấy với công nghệ rất độc hại: đun nóng bằng lò đốt than bùn đặt trên tấm fibro xi măng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước