Đường đi của rau bẩn trước khi đến Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 13:20 GMT+7

VTV.vn - Để biết chính xác đường đi của những loại rau bẩn, nhóm phóng viên VTV đã có những ghi nhận tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Cách đây 6 tháng, tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội, cơ quan công an đã phát hiện hợp tác xã rau Đạo Đức trà trộn rau không rõ nguồn gốc xuất xứ, rau không an toàn thành rau an toàn để tuồn vào các siêu thị trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo lộ trình của một chiếc xe tải, lần lượt các siêu thị như Lotte, Intimex, Fivimart, đều bị phát hiện tiêu thụ rau của hợp tác xã này.

Cũng tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, cách đây không lâu, nhóm phóng viên VTV cũng đã vạch trần việc Công ty rau Trung Thành thu mua rau không rõ nguồn gốc xuất xứ để tuồn vào tiêu thụ tại 7 trường tiểu học và mầm non thuộc khu vực quận Tây Hồ. Và điểm đầu tiên bị cơ quan chức năng bắt giữ là Trường tiểu học Phú Thượng, sau đó là Trường mầm non Phú Thượng và Trường mầm non Nhật Tân. Tại đây, hàng trăm kg rau và thịt không rõ nguồn gốc đã bị thu giữ.

Để có thể hiểu rõ hơn về thủ đoạn biến rau bẩn thành rau an toàn của các đối tượng, chương trình Chào buổi sáng đã mời đến trường quay phóng viên Quý Thông - người đã mất nhiều đêm theo dõi và thực hiện các phóng sự về hành vi này.

Cùng lắng nghe chia sẻ của phóng viên Quý Thông qua video trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước