Hải Phòng: Dai dẳng 13 năm đòi lại nhà vì sai phạm không rõ từ đâu

Tuyết Mai, Ngọc Dũng, Chí Hiếu, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 10:41 GMT+7

VTV.vn - Tại Hải Phòng, người dân bị buộc phải trả lại nhà mua hợp pháp qua đấu giá tài sản thi hành án do quy trình đấu giá mắc nhiều sai phạm.

Năm 2001, bà Phạm Hồng Tự đã mua lại hợp pháp một ngôi nhà từ Trung tâm Đấu giá tài sản, Sở Tư pháp thành phố Hải Phòng thông qua hình thức bán đấu giá tài sản thi hành án. Tuy nhiên, sau 3 năm, gia đình bà Tự lại nhận được quyết định của chính đơn vị đã bán nhà đất cho gia đình bà với nội dung: kết quả đấu giá trước đây bị hủy bỏ do quy trình đấu giá có nhiều sai phạm; yêu cầu gia đình bà Tự phải bàn giao lại ngôi nhà cho người chủ cũ khi chưa được đền bù.

Sau 13 năm để sự việc kéo dài và không được giải quyết triệt để, Cục Thi hành án dân sự thành phố Hải Phòng vẫn chưa tìm được đối tượng làm sai và hình thức bồi thường cho người thiệt hại, ngay cả khi Bộ Tư pháp đã có phán quyết cuối cùng là cần phải trả lại nhà cho gia đình bà Tự và đền bù thiệt hại cho chủ cũ.

Tại hội nghị toàn quốc tổng kết 6 năm thi hành luật Trách nhiệm bồi thường Nhà nước, tình trạng cơ quan, cá nhân cố tình không nhận sai, bỏ lửng vụ việc để né tránh phải bồi thường cũng đã được chỉ ra. Đây chính là rào cản khiến người bị oan sai thậm chí không có cơ hội bảo vệ quyền lợi của chính mình.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước