Hải Phòng lập 8 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19

Hải Hà-Chủ nhật, ngày 09/05/2021 06:41 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Hải Phòng lập 8 chốt kiểm soát liên ngành ở các địa bàn huyện An Dương, An Lão, Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và quận Dương Kinh.

Thành phố Hải Phòng hiện đã thành lập 8 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố bằng đường bộ - trong bối cảnh một số tỉnh giáp ranh với Hải Phòng đã có ca dương tính mới trong cộng đồng. Các chốt hoạt động 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần, việc phải khai báo y tế, đo thân nhiệt là bắt buộc.

Những nơi khác cũng được yêu cầu chủ động thành lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh tại các đường mòn, lối mở, bến đò, bến phà giáp ranh với các tỉnh thành khác.

Hải Phòng lập 8 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phun thuốc khử khuẩn, tiêu độc cho các phương tiện tại điểm chốt kiểm soát số 9, xã Tiên Thắng. Ảnh: TTXVN

Các chốt này không chỉ có chức năng kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi qua mà còn phải bảo đảm cho giao thông trong khu vực được thông suốt, không ảnh hưởng đến hành trình di chuyển của người dân.

Để tạo thuận lợi cho lực lượng chức năng và người dân trong quá trình khai báo y tế, Sở Thông tin Truyền thông đã triển khai công tác hướng dẫn thực hiện khai báo y tế bằng QR CODE để việc theo dõi, truy vết thuận tiện khi cần.

Do đã có kinh nghiệm từ những lần trước nên hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành Hải Phòng trong những ngày đầu diễn ra ổn định. Các lực lượng phối hợp nhịp nhàng, thủ tục kiểm tra nhanh chóng, không ảnh hưởng nhiều đến hành trình di chuyển của người dân cũng như tình hình giao thông đi lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước