Hàng chục mét đường sụt, tường nhà đổ sau một đêm

Việt Cường (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 13:22 GMT+7

VTV.vn - Chỉ sau một đêm, tại xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, hàng chục mét đường bê-tông đứt gãy, hàng chục nhà cửa kiên cố bị ảnh hưởng, tường cổng đổ sụp.

Sự việc nghiêm trọng này khiến nhiều người dân sống trong tâm trạng lo sợ, thậm chí đã phải sơ tán đi nơi khác.

Tối ngày 30/11, một đoạn đường khoảng 40m đã bị sụt lún hoàn toàn. Phần cổng và bờ tường rào của 5 hộ dân và một phần đất thổ cư đã bị sập lún hoàn toàn. Khu vực đường bị sụt nằm ở ven bờ kênh dẫn nước vào trạm bơm Nhâm Tràng. Hơn một tháng nay, kênh này được cải tạo, nạo vét bùn để phục vụ cho vụ Đông Xuân tới.

Lãnh đạo công ty Kỹ thuật công trình thủy lợi Bắc Nam Hà, đơn vị thực hiện dự án khẳng định đã thi công theo đúng phương án được phê duyệt. Đơn vị này cho rằng, nước được bơm cạn từ cuối tháng 10 nhưng trong tháng 11 trời mưa nhiều, nền đất kém là nguyên nhân gây sạt lở mái kênh và sụt đường giao thông.

Tuy nhiên, các hộ dân cho rằng, nếu khảo sát địa chất làm kỹ trước khi tiến hành cải tạo kênh, thiệt hại sẽ không đến mức này. Người dân cũng cho biết, từ khi triển khai nạo vét, các vết nứt xuất hiện trong nhà ngày càng nhiều.

Hiện nay, các hộ dân bị ảnh hưởng bởi sự cố sụt lún vẫn chưa đồng thuận về phương án đền bù thiệt hại. Sáng nay, UBND huyện Thanh Liêm và công ty Kỹ thuật công trình thủy lợi Bắc Nam Hà sẽ tổ chức một buổi gặp mặt các hộ dân này để thống nhất các phương án khắc phục và giải quyết hậu quả.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước