Hàng chục nghìn hộ dân ở Quảng Bình "khát" nước sạch

Phùng Hiệp - Anh Dũng (VTV8)-Thứ ba, ngày 27/06/2017 21:30 GMT+7

Nhiều người dân ở tỉnh Quảng Bình phải lấy nước suối để sử dụng. (Ảnh: Dan trí)

VTV.vn - Hàng chục nghìn hộ dân ở khu vực phía Bắc sông Gianh, thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình luôn phải sống trong cảnh không có nước sạch sinh hoạt.

Nguyên nhân của tình trạng này là do nguồn nước tại đây bị nhiễm phèn, nhiễm mặn.

Tại huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, hiện vẫn còn 12 xã với hơn 80.000 hộ dân chưa có nước sạch để sử dụng. Để có nước sinh hoạt, hàng ngày người dân nơi đây phải mua nước sạch với giá từ 70.000 - 130.000 đồng/m3.

Trong khi đó, từ hơn một năm nay, thông qua giai đoạn 1 của dự án cấp nước sạch Quảng Trạch do Chính phủ Hungary tài trợ, 10 xã thuộc vùng Nam sông Gianh đã có nước sạch sử dụng. Tuy nhiên, việc dự kiến cấp nước sạch cho 12 xã vùng Bắc sông Gianh thuộc giai đoạn 2 của dự án sử dụng nguồn vốn ODA này vẫn chưa biết đến khi nào sẽ được triển khai. Đây cũng là câu hỏi nhức nhối của hàng chục nghìn hộ dân đang mong chờ nguồn nước sạch ở đây.


Hàng nghìn hộ dân ở Kon Tum thiếu nước sạch Hàng nghìn hộ dân ở Kon Tum thiếu nước sạch Hàng nghìn hộ dân ở thị trấn Pley Kần (Kon Tum) thiếu nước sạch Hàng nghìn hộ dân ở thị trấn Pley Kần (Kon Tum) thiếu nước sạch Người dân Tây Nguyên khó khăn vì thiếu nước sạch Người dân Tây Nguyên khó khăn vì thiếu nước sạch


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước