Hàng chục ngôi nhà không phép trên đất nông nghiệp, có cả biệt thự

Sơn Hà, Duy Công-Thứ ba, ngày 12/04/2022 09:59 GMT+7

VTV.vn - Tại hai xã Toàn Thắng và Vĩnh Xá (huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) đang có tình trạng một số hộ dân xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp.

Hàng chục ngôi nhà không phép trên đất nông nghiệp, có cả biệt thự - Ảnh 1.

Biệt thự kiên cố ngay trên đất nông nghiệp.

Theo phản ánh của người dân các địa phương trên, công trình trái phép không chỉ là dạng nhà cấp 4 mà còn có cả những ngôi nhà bề thế ngay cạnh con đường lớn được xây dựng từ khoảng 2,3 năm nay.

Quan sát từ trên cao, trên đoạn đường đối diện kéo dài cả trăm mét, còn rất nhiều nhà xây dựng xung quanh là các khoảnh đất nông nghiệp, nằm sâu phía trong mặt đường chính.

Hàng chục ngôi nhà không phép trên đất nông nghiệp, có cả biệt thự - Ảnh 2.

Ngay sát với xã Toàn Thắng là xã Vĩnh Xá cũng xuất hiện tình trạng xây nhà trên đất nông nghiệp. Có công trình còn xây cả tường rào như một căn nhà bình thường.

Theo đại diện UBND huyện Kim Động, năm 2017, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành kế hoạch 93 về việc giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Ngay sau đó, huyện đã tăng cường rà soát và xử lý các công trình vi phạm trên địa bàn. Thống kê gần nhất, toàn xã Toàn Thắng đang có gần 90 công trình nhà ở xây trên đất nông nghiệp, ở xã Vĩnh Xá là gần 70 công trình.

Hàng chục ngôi nhà không phép trên đất nông nghiệp, có cả biệt thự - Ảnh 3.

Cũng theo UBND huyện, việc xử lý cần có thời gian bởi không ít các công trình đã xây dựng trái phép từ nhiều năm về trước, do sự buông lỏng quản lý của chính quyền cấp xã.

Dù huyện đã siết chặt kiểm tra, kiểm soát để không xảy ra tình trạng vi phạm mới, nhưng theo người dân, vẫn có một số công trình mới mọc lên. Không chỉ ở xã Toàn Thắng, mà cả ở Vĩnh Xá, những căn nhà không phép cũng mới chỉ được dựng lên từ đầu năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước