Hàng loạt công trình giao thông ở TP Hồ Chí Minh chạy nước rút để hoàn thành trước Tết

Đông Khánh-Thứ năm, ngày 07/01/2021 11:41 GMT+7

Người dân vui mừng khi đi trên cầu mới rộng gấp 3 lần cầu cũ. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Hôm nay (7/1), người dân xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh đã được di chuyển qua cầu Phước Lộc mới, sau nhiều năm dài phải chịu cảnh ùn ứ, kẹt xe kéo dài.

Một tin vui với người dân thành phố khi Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này đang đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành và đưa vào nhiều công trình giao thông phục vụ người dân thành phố trước Tết Nguyên đán 2021.

Vậy là kể từ hôm nay, người dân khu vực xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh sẽ không còn phải ùn ứ, kẹt xe khi phải di chuyển qua cầu Phước Lộc chỉ rộng 2,3 m như trước đây. Thay vào đó là cầu mới rộng gần 11m, dài hơn 710m. Đây chỉ là 1 trong những dự án hạ tầng giao thông tại TP Hồ Chí Minh đang chạy nước rút để khánh thành phục vụ người dân trước dịp Tết Nguyên đán 2021.

Trước đó, cuối tháng 12, Ban Giao thông cũng đã cho thông xe cầu thép An Phú Đông, thay thế phà An Phú Đông hiện hữu, tạo điều kiện cho người dân 2 bên (quận 12 và quận Gò Vấp) đi lại thuận lợi, đồng thời rút ngắn khoảng cách từ quận 12 vào trung tâm thành phố.

Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Hồ Chí Minh cho biết, trước Tết Nguyên đán 2021, sẽ tiếp tục đưa vào khai thác nhiều gói thầu thuộc các dự án khác như: Dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát đoạn từ cầu Phú Xuân đến phà Bình khánh, dự án xây dựng cầu Mỹ Thủy 3 (nút giao Mỹ Thủy, quận 2); nhánh 1 cầu kênh A (huyện Bình Chánh); gói thầu xây dựng tuyến đường trước bến xe Miền Đông mới.

Không chỉ là các công trình giao thông trọng điểm, Ban giao thông thành phố cũng đã hoàn tất công tác đảm bảo giao thông của các khu vực thi công đang dở, vẫn chưa hoàn tất việc bàn giao mặt bằng nhằm tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho người dân di chuyển trong dịp Tết đến Xuân về.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước