Hàng loạt doanh nghiệp trùng tên trên cả nước

Xuân Sơn, Vũ Dũng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 11:13 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, có tới 800 doanh nghiệp được thành lập dưới cái tên "Công ty Cổ phần Môi trường xanh" ở khắp các địa phương trên cả nước.

Chỉ riêng trong tháng 9 và tháng 10/2015, cơ quan quản lý xã Hồng Đức, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận tới 14 trường hợp đến từ nhiều địa phương đăng ký thành lập doanh nghiệp với cùng một tên gọi "Công ty Cổ phần Môi trường xanh".

Khi tìm kiếm trên Cổng thông tin doanh nghiệp của Bộ Kế hoạch & Đầu từ, có tới 800 doanh nghiệp được thành lập dưới cái tên "Công ty cổ phần môi trường xanh" ở khắp các địa phương trên cả nước. Sự trùng lặp thể hiện ở cách đăng ký tên công ty, loại hình kinh doanh giống hệt nhau là “dịch vụ nông, lâm nghiệp” và thường có 2 cổ đông trùng tên nhau. Mới đây, tại Hà Nam cũng xuất hiện thêm 4 trường hợp tương tự.

Các cán bộ quản lý coi đây là dấu hiệu bất thường và ngay lập tức đã gửi công văn cảnh báo đến các địa phương. Việc ồ ạt thành lập doanh nghiệp như vậy với giá trị vốn ảo quá lớn cũng sẽ tạo nên những con số thống kê về tăng trưởng kinh tế không xác thực. Bên cạnh đó, sẽ có những doanh nghiệp được thành lập vì những mục đích không minh bạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước