Hàng ngàn suất ăn ngon "Từ tâm" cùng cộng đồng chống dịch

Mạnh Cường-Thứ hai, ngày 06/09/2021 15:35 GMT+7

VTV.vn - Sáng đèn từ 5h đến 18h hàng ngày, bếp cung cấp từ 4.000 đến 5.000 suất ăn mỗi ngày để gửi tới những nơi căng thẳng nhất ở TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ với các bệnh viện, các khu cách ly về việc đảm bảo các bữa ăn dinh dưỡng, thời gian qua, những căn bếp dã chiến đã thực sự phát huy vai trò của mình. Căn bếp đặt tại ngôi chùa Nam Thiên Nhất Trụ, TP Thủ Đức là một trong số đó.

5.000 suất ăn mỗi ngày được phân phát tới: khu cách ly tập trung, bệnh viện, khu vực phong tỏa, các chốt kiểm dịch. Tất cả chỉ được thực hiện bởi hơn 20 người.

Hàng ngàn suất ăn ngon Từ tâm cùng cộng đồng chống dịch - Ảnh 1.

Thành lập từ năm 2018, với 108 cây cầu đã được xây nhóm từ thiện "Từ tâm" quen thuộc ở mọi cung đường trên khắp dải đất hình chữ S. Thế nhưng, khi dịch bệnh căng thẳng tại TP Hồ Chí Minh, nhóm quyết định chuyển hướng sang nấu cơm nghĩa tình, chung sức cùng đại đức Thích Minh Đạo - Trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Tụ, TP Thủ Đức.

5h sáng đến 18h, 20 người làm việc hết công suất. Từ 1.000 đến 2.000 rồi 5.000 và giờ là hơn 6.000 suất ăn được trao đi mỗi ngày được gửi tới Bệnh viện Nhi Đồng, khu vực phong toả phường Tân Phú, Bệnh viện Thủ Đức hay các điểm nóng dịch bệnh khác.

5K được tuân thủ nghiêm ngặt, xét nghiệm COVID-19 3 ngày/lần để đảm bảo sức khoẻ cho các thành viên. Nhưng để xử lý được khối lượng công việc lớn, các thành viên cũng cần phải có một quy trình thật chuẩn xác.

Hàng ngàn suất ăn ngon Từ tâm cùng cộng đồng chống dịch - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghé thăm bếp "Từ tâm"

Với những đóng góp của của mình, bếp ăn đã được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghé thăm và gửi những lời động viên quý báu.

Cứ thế suốt 2 tháng nay, họ như những chú ong chăm chỉ, bền bỉ xây một cây cầu tinh thần kết nối với tâm dịch từ tâm của những con người hướng thiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước