Hàng ngàn tình nguyện viên tham gia chiến dịch làm sạch thế giới World Cleanup Day 2020

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 17/10/2020 14:37 GMT+7

VTV.vn - Đây là năm thứ 3 liên tiếp World Cleanup Day được tổ chức tại Hà Nội, sự kiện đang dần thay đổi suy nghĩ cùng hành vi của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Vào sáng ngày 17/10, tại 3 vị trí trên địa bàn TP Hà Nội là đường Phạm Hùng, đường Nguyễn Trãi cùng xã Dương Liễu (Hoài Đức), đã diễn ra chiến dịch World Cleanup Day 2020 với sự tham gia của khoảng 1.000 người.

Hàng ngàn tình nguyện viên tham gia chiến dịch làm sạch thế giới World Cleanup Day 2020 - Ảnh 1.

Sự kiện diễn ra vào sáng 17/10 đã thu hút sự tham gia của khoảng 1.000 người

Chiến dịch World Cleanup Day 2020 hướng đến nâng cao nhận thức về rác thải và hành vi xả rác bừa bãi của giới trẻ; qua đó xây dựng ý thức cộng đồng thực hiện các hành động thiết thực và tích cực cụ thể như hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần, vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác đúng cách và thực hiện tái chế, tái sử dụng ngay tại nhà.

Hàng ngàn tình nguyện viên tham gia chiến dịch làm sạch thế giới World Cleanup Day 2020 - Ảnh 2.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2018, đem đến những thay đổi trong nhận thức của giới trẻ về bảo vệ môi trường

Chiến dịch cũng hướng mọi người tới lối sống zero waste, hạn chế xả rác thải ra ngoài môi trường; Kết nối và nâng cao năng lực của các bạn trẻ đam mê, mong muốn bảo vệ môi trường; Thúc đẩy 9 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs)...

Được biết, chiến dịch World Cleanup Day 2020 được khởi xướng bởi Let's Do It! Hanoi với mục tiêu nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng cùng hành động vì môi trường xanh của Thủ đô, thu hút cộng đồng cùng tham gia để lan toả các thông điệp “sống xanh" và ý thức bảo vệ môi trường bằng các hành động thiết thực chứ không phải lời nói.

Hàng ngàn tình nguyện viên tham gia chiến dịch làm sạch thế giới World Cleanup Day 2020 - Ảnh 3.

Tất cả những người tham gia đểu hết sức hồ hởi và sẵn sàng cho chiến dịch "làm sạch" thế giới

Được thành lập vào tháng 06/2018, thông qua hoạt động chính là Cleanup (dọn rác), Let’s Do It! Hanoi đặt mục tiêu nâng cao ý thức của người dân về tình hình môi trường hiện nay, đặc biệt là vấn đề rác thải và hướng mọi người tới lối sống hạn chế xả rác thải ra ngoài môi trường bằng các hành động cụ thể.

Trong hai năm 2018 và 2019 liên tiếp, Chiến dịch “World Cleanup Day” riêng tại Hà Nội đã thu hút được 2.151 người tham gia, 900.000 người biết đến thông điệp của Chiến dịch và gần 10 tấn rác đã được thu gom. Chiến dịch không chỉ góp phần lan tỏa mà còn đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao trách nhiệm cho mọi người. Sau cùng, chúng tôi muốn hướng tới việc tạo thêm không gian xanh, khu vực vui chơi, giải trí, đồng thời nâng cao ý thức cho người dân trong hạn chế việc gia tăng rác thải ngoài môi trường.

Hàng ngàn tình nguyện viên tham gia chiến dịch làm sạch thế giới World Cleanup Day 2020 - Ảnh 4.
Hàng ngàn tình nguyện viên tham gia chiến dịch làm sạch thế giới World Cleanup Day 2020 - Ảnh 5.

Công tác dọn rác được thực hiện nhanh chóng với sự tham gia của hàng trăm người

Bên cạnh World Cleanup Day 2020, nhiều hoạt động bên lề cũng sẽ được tổ chức như Hoạt động Green Destinations nhằm khuyến khích người tiêu dùng tại các quán cafe hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần và giảm thiểu lượng rác thải thải ra ngoài môi trường; Chương trình Giáo dục môi trường cho các bạn học sinh tại trường THCS Dương Liễu kết hợp Cuộc thi Vẽ tranh chủ đề Môi trường và hoạt động Đổi rác lấy quà; Chuỗi bài viết “LDIHN Eco Tips” trên Page nhằm chia sẻ các hành động, lối sống thân thiện với môi trường; đồng thời, tạo tác động thay đổi hành vi tiêu dùng của mọi người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước